Thêm 2 triệu máy Nintendo Switch được bán ra

0
100

Theo báo cáo lợi nhuận quý do Nitendo cung cấp cho các nhà đầu tư lớn trong đó có nhà cái 188bet, cho đến nay đã có đến 4,7 triệu bộ Nintendo Switch được bán ra và Arms đã bán được một triệu bản.

The Legend of Zelda: Breath of the Wild và Mario Kart 8 Deluxe, cả hai phiên bản ra mắt đã bán được 3,9 triệu và 3,5 triệu bản trên toàn thế giới. Arms, được ra mắt vào ngày 16 tháng 6 và hầu như không nằm trong nội dung báo cáo, đã lên tới 1,18 triệu đơn vị. Phiên bản mới nhất của Nintendo, Splatoon 2, ra mắt ngày 21 tháng 7 và không thực hiện cắt giảm cho báo cáo.

Báo cáo quý gần nhất của Nintendo cho thấy hãng này đã bán 2,74 triệu bộ Switches trong tháng đầu tiên ra mắt. Điều này có nghĩa là Nintendo đã bán 2 triệu bộ từ tháng Tư đến cuối tháng Sáu. Công ty vẫn giữ nguyên dự đoán bán ra được 10 triệu console trong vòng 1 năm kể từ ngày ra mắt (trước tháng Ba năm 2018). Để so sánh thì Wii U đã bán được 13,56 triệu console trong thời gian từ lúc ra mắt năm 2012 đến khi ngừng sản xuất năm 2016.

New Nintendo 2DS XL đã được ra mắt tại Australia và New Zealand vào giữa tháng Sáu, và có khoảng 20.000 bộ đã được bán ra. Phần còn lại của doanh số bán hàng không được báo cáo vì nó được giới thiệu trên toàn cầu vào khoảng giữa tháng Bảy.

Sự ra mắt của Switch đã giúp tăng trưởng trong doanh thu ròng quý 3, lợi nhuận gộp và lợi nhuận hoạt động lên mức cao nhất trong 4 năm qua (so sánh với cùng kỳ năm ngoái); điều này không hề gây ngạc nhiên. Vào tháng Tư, công ty này đã tuyên bố với các nhà đầu tư rằng năm tài chính 2018 dự kiến sẽ đạt mức lợi nhuận hoạt động cao nhất kể từ năm 2011.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here