5 người chơi xuất sắc nhất CKTG – Người làm nên sức mạnh của đội

0
2611

CKTG 2015 đã kết thúc với chức vô địch thuộc về SKT T1. Những màn trình diễn đỉnh cao và vô cùng hấp dẫn của các đội tuyển đã chính thức khép lại. Nhằm biểu dương những người chơi tiêu biểu nhất cho mỗi vị trí, chúng tôi đã chọn 5 người gồm 2 tuyển thủ SKT là FakerBengi, Niels của Origen, Smeb của KOO Tigers và YellOwStaR của Fnatic . Nếu có thể để 5 người họ vào một đội, có thể nói đây sẽ là một đội hình đáng mơ ước. Và sau đây là những phân tích về lối chơi, tầm ảnh hưởng và bộ tướng mà họ sử dụng tại CKTG 2015.

Đường trên – KOO Smeb


Trước khi đến với CKTG, Smeb vẫn chưa được mọi người đánh giá cao. Đa số đều nói về Ssumday, Marin, Flame, Koro1… Vì vậy đây ắt hẳn là một trường hợp vô cùng thú vị, với màn trình diễn đã thể hiện trong xuyên suốt giải đấu, Smeb được đánh giá là nằm trong top 2 đường trên xuất sắc nhất, ngang ngửa với Marin của SKT.Lối chơi của Smeb thường dựa trên những pha giao tranh tổng và đấu tay đôi 1vs1, điều này được phản ánh rõ ràng trong những lựa chọn của anh, với 10/17 trận sử dụng Fiora hoặc Darius. Ngoài ra, những thống kê còn cho thấy rằng Smeb là người gây được nhiều sát thương nhất trong số những người đi đường trên tính từ vòng Bán Kết. Hơn nữa, Smeb còn đứng thứ 2 về lượng vàng. Mọi thông số đều cho thấy Smeb chính là nhân tố chính trong lối chơi của KOO, giúp họ giành chiến thắng trong nhiều trận đấu và đặc biệt là vị trí á quân CKTG được xem là một thành công rất lớn trong lần đầu tiên tham dự giải.

Đi rừng – SKT T1 Bengi

Những thống kê dành cho người đi rừng về cơ bản rất khó để theo dõi, vì lịch sử trận đấu không thực sự cung cấp nhiều thông tin hữu ích trong việc phân tích những đóng góp mà họ đã tạo ra. Tuy nhiên, sau đây là vài điều rất thú vị về lối đi rừng của Bengi, có thể giúp cho chúng ta tìm hiểu thêm về meta rừng hiên tại.Tại CKTG lần này, Elise có tỉ lệ cấm/chọn là 97.3%, với Rek’Sai là 76.7%, tiếp theo là Gragas với 45.2% (nhưng vị tướng này đã bị cấm sử dụng kể từ vòng Bán Kết), kế tiếp là Lee Sin với tỉ lệ 38.4%.

Trong 11/16 trận đấu tại CKTG, Bengi đã chọn Elise hoặc Rek’Sai. Tỉ lệ vàng trên cả đội là 15.7%, chỉ đứng hạng 4 trong số những người đi rừng tại giải đấu. Tuy nhiên, các số liệu thống kê cho thấy Bengi tham gia hỗ trợ rất nhiều cho đồng đội, luôn tích trữ nhiều mắt trong người và kiểm soát bản đồ một cách hoàn hảo. Hay nói cách khác, những áp lực mà Bengi tạo ra là dựa trên lượng tầm nhìn và khả năng xuất hiện hỗ trợ đồng đội kịp lúc. Điều này giúp cho SKT trở thành đội có tỉ lệ giành chiến công đầu lên đến 69%. Có lúc mọi người vẫn nói vui rằng Bengi là phép bổ trợ thứ 3 của Faker, tương tự như cái cách anh là người mở đường đưa SKT đến chức vô địch.

Đường giữa – SKT T1 Faker

Những số liệu thống kê cho thấy Faker chỉ đứng thứ 3 về lượng vàng trong danh sách này, trong khi có lượng sát thương/phút cao thứ 3 trong số những người chơi tại vòng Bán Kết.
Điều này cho thấy SKT T1 không có xu hướng phụ thuộc vào Faker. Thay vì tập trung tài nguyên của cả đội vào vị thần đường giữa này, SKT phân phối lượng vàng đến 2 vị trí khác, 25.9% cho Bang và 24.2% cho Marin. Điều này cho phép các thành viên dễ dàng gây áp lực lên toàn bản đồ và việc mà Faker làm tốt hơn bất kỳ ai khác chính là gây sát thương nhiều nhất có thể dựa trên lượng vàng khiêm tốn, đồng thời tạo ra nhiều áp lực nhằm hỗ trợ cho đồng đội.

Xạ thủ – OG Niels

Khi nói về Origen, mọi người thường chỉ nhớ đến xPeke hay SoaZ. Nhưng điều đó đã thay đối kể từ vòng Tứ Kết khi Origen đối đầu với Flash Wolves, thời điểm mà Niels thể hiện một màn trình diễn xuất thần vượt ngoài sự tưởng tượng của nhiều người. Tuy nhiên, qua những thống kê từ trước đó đã cho thấy, Niels đã luôn là nhân tố chính của Origen kể từ những vòng đầu tiên thi đấu LCS Châu Âu. Và khi đến với CKTG, Niels chính là người có số lượng vàng cao nhất và gây nhiều sát thương nhất trong đội, hơn cả xPeke và SoaZ.

Hỗ trợ – YellOwStaR

Thật không quá khi nói rằng YellOwStaR chính là người thiết lập lối chơi của Fnatic. Sau khi đội tuyển số 1 Châu Âu phải xây dựng lại đội hình từ lúc bắt đầu mùa giải 2015, điều đó càng trở nên rõ ràng hơn khi anh được nhận định là trọng tâm trong kế hoạch phát triển lâu dài của cả đội. Những số liệu thống kê của YellOwStaR là vô cùng ổn định, tỉ lệ cắm và quét mắt cực kỳ cao trên phút. Anh chính là người kêu gọi và tổ chức lối chơi cho cả đội, với những vị tướng thường xuyên sử dụng là Alistar và Shen, cả hai lựa chọn này đều bảo kê rất tốt cho đồng đội.
Theo news of legends.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here