Chung kết GPL 2015: Bangkok Titans vô địch

0
1705

Saigon Jokers vs Bangkok Titans

Trận 1

01

02

Trận 2

2

SAJ đã chủ động chọn một đội hình bảo kê xạ thủ mạnh, tạo khoảng trống cho Minas bắn càng nhiều. Tuy nhiên, với phong độ rất cao khi có được 1 chiến thắng sớm, BKT thi đấu rất thăng hoa.

007x vẫn phát huy cực tốt phong cách đánh của mình, khi liên tục đi gank và tạo lợi thế cho đồng đội của mình. Camp curot đến chết là những gì 007x cùng đồng đội của mình làm, ở phút thứ 8, một pha băng trụ đường giữa khi mà curot – người đi đường giữa của Saigon Jokers không còn một phép bổ trợ nào, đã phải nằm xuống dưới sức tấn công cực mạnh của G4 – 007x – Moss.

Thế nhưng, Saigon Jokers vẫn đánh trả cực kì mạnh mẽ. Ở pha giao tranh rồng tiếp theo sau đó, Saigon Jokers đã có một pha giao tranh góp hẹp rất tốt, mang về lợi thế cho họ, hạ gục được 5 thành viên của Bangkok Titans cùng con rồng cực kì quan trong cho đội tuyển đến từ Việt Nam này.

Nhưng khả năng kiểm soát bản đồ cũng như di chuyển của BKT cực kì khủng khiếp. 007x vẫn là một mối hiểm họa cực kì kinh khủng với các thành viên SAJ. Tại phút 14, một pha gank hoàn hảo của 007x, đem về 2 mạng hạ gục Minas và Tsu cực kì dễ dàng. Và sau đó, lợi thế về trang bị cũng như tầm nhìn, BKT di chuyển cực kì hiệu quả và gây áp lực lên SAJ rất lớn.

Bắt đầu là những pha giao tranh bất lợi cho SAJ, khi mà BKT liên tục có những pha giao tranh quét sạch được Saigon Jokers. Những pha giao tranh mà BKT đã sử dụng lợi thế của mình cực kì tốt, lượng vàng, trang bị chênh lệch quá nhiều, cùng với lượng sát thương mà Minas có thể gây ra là cực ít, nên BKT ào vào rất mạnh mẽ. Tại phút thứ 23, lượng chênh lệch đã lên đến 13k vàng.

Các lợi thế quá lớn và rõ ràng, BKT chủ động tìm kiếm các cơ hội để giao tranh với SAJ. Giao tranh tại phút 24 30 cũng là giao tranh chấm dứt mọi hi vọng của Saigon Jokers trong trận đấu thứ 2 này. Kết thúc trận đấu, và Bangkok Titans tiếp tục là đội tuyển có được lợi thế hơn về tỉ số.

3

 Trận 3

4

Trận đấu quyết định của Saigon Jokers, và họ đã quyết định đưa người đi rừng Jinkey ra nhằm tạo đột biến cho phía Bangkok Titans, thế nhưng nó không phát huy được hiệu quả, khi mà tham vọng của Bangkok Titans tới chiếc cup GPL là cực kì lớn.

Vẫn là những sự lựa chọn quen thuộc đến từ phía Saigon Jokers, thế nhưng Bangkok Titans lại đáp trả bằng lượt chọn của G4 cực kì thú vị – Zed, con bài chưa một lần được sử dụng tại GPL Mùa Hè 2015 này.

Giai đoạn đầu trận đấu, vẫn có một chút lợi thế cho SAJ khi họ di chuyển cũng như kêu gọi khá tốt. Khởi đầu là một pha thiết lập gank ở đường dưới của Jinkey, giúp cho Saigon Jokers hạ gục được Moss – hỗ trợ của Bangkok Titans và đem về mạng chiến công đầu cực kì quan trọng. Mặc dù Auzeze đã được Jinkey nhường cho lên cấp độ 2 trước, thế nhưng lối lên trang bị của anh ta đã làm cho 007x cùng WarL0cK chú ý, họ liên tục băng trụ nhằm hạ gục Rumble trong tay Auzeze. Trong một nỗ lực thoát, Auzeze đã không bị hạ gục trước lượng khống chế cũng như sát thương đến từ Elise và Maokai.

Tuy nhiên, BKT chưa từ bỏ “dã tâm” đó, họ gọi thêm các thành viên của mình lên hòng hạ gục anh chàng đi đường trên của SAJ này. G4 di chuyển lên đường trên, Curot cũng biết điều đó, anh ta cũng di chuyển lên để hỗ trợ cho người đồng đội của mình, thế nhưng, khả năng sử dụng Zed trong tay G4 đã giúp anh chàng này đem về 2 mạng hạ gục và chỉ nằm xuống khi có sự xuất hiện đến từ Tsu.

Chênh lệch về tỉ số cũng như lượng vàng không quá nhiều, tuy nhiên, những pha thiết lập, gây áp lực, gank sau đó của Saigon Jokers đều không thành công. Và pha giao tranh tại rồng đã gần như quyết định thế trận, tại phút 21, trong khi BKT đang ăn cho mình con rồng, Jinkey cùng đồng đội đã di chuyển ra và cướp thành công được. Thế nhưng, ngưỡng sức mạnh của Corki trong tay Lloyd cũng như Zed trong tay G4 đã đầy đủ, BKT dễ dàng tiêu diệt các thành viên của SAJ, duy nhất chỉ có Moss bị hạ gục, nhưng đổi lại, là 4 điểm hạ gục cho BKT.

Zed trong tay G4 liên tục đảo đường, gây áp lực hỗ trợ đồng đội. Trong pha giao tranh tại phút 23, tưởng chừng sẽ gỡ lại được chút lợi thế cho SAJ khi họ lấy 2 đổi 2, thế nhưng, G4 xuất hiện cực kì kịp thời và đem về thêm những điểm hạ gục khá dễ dàng. Với lợi thế về vàng và trang bị hơn, BKT quyết định kiểm soát tầm nhìn và kéo nhau ra ăn con baron khá nhanh. Trong nỗ lực để ngăn chặn BKT ăn baron, SAJ đã không thành công và pha quét sạch đầu tiên của trận đấu tại phút thứ 26.

Lúc này, lượng chênh lệch giữa 2 bên đã quá nhiều, 21 – 7 cho BKT, 11k tiền từ phút thứ 27. Với những lợi thế đó, BKT dễ dàng áp đặt lối chơi của mình lên đối thủ, họ chủ động kiểm soát tầm nhìn sâu vào rừng đối phương, liên tục giao tranh khiến cho SAJ không thể làm gì được. Các pha quét sạch cũng như hạ gục nhiều thành viên liên tục xảy ra khiến cho SAJ không còn kiểm soát được thế trận. Bangkok Titans từ từ chiếm những đường còn lại của Saigon Jokers, vỡ 3 đường, lượng lính tràn vào quá nhiều, khiến cho SAJ không thể nào phòng thủ.

Và Bangkok Titans đã chấm dứt trận đấu tại phút thứ 32 với tiếp tục một pha quét sạch. Ba chiến thắng khá dễ dàng đã giúp họ nâng cao chiếc cup GPL Mùa Hè 2015 này, và chính thức là tân vương của GPL.

5

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here