Gambit Gaming hướng đến mùa giải 2015

0
758

Gambit Gaming, “ông trùm” của nước Nga đã có 1 phong độ tồi tệ ở giải LCS mùa hè 2014, đối mặt với việc rớt hạng và kết thúc ở vị trí thứ 7. Gambit có thể rớt xuống Challenger Series là điều dễ hiểu sau loạt trận playoffs thảm hại, cho dù thay đổi đội hình liên tục.

Hiển nhiên người hâm mộ sẽ cực kì thất vọng sau khi Alex Ich quyết định rời khỏi đội, từ bỏ cơ hội tham dự chung kết mùa 4, chỉ vì không còn tin tưởng về kĩ năng của đồng đội. NiQ cũng không phải là sự thay thế đáng giá nhất theo sự kì vọng của fan, nhưng ít ra anh cũng thể hiện tiềm năng của mình. Mọi việc đã không tệ đến thế nếu như cặp đôi đường dưới không thể hiện phong độ yếu kém của mình.

Gambit_Gaming_S3_LCS_Spring

Đội hình huyền thoại của Gambit trước khi diễn ra hàng loạt những thay đổi nhân sự

Gambit đã không thi đấu thành công bất cứ tuần nào trong giải LCS mùa hè, trừ tuần đặc biệt (superweek). Điều này là không thể chấp nhận được đối với 1 đội đã từng được coi là hay nhất Châu Âu và từng là ứng cử viên cho chức vô địch mùa 2012 (đúng vậy, còn hơn cả Hàn Quốc). Nhưng trong tuần đặc biệt, NiQ, người thay thế cho ông hoàng đường giữa châu Âu đã thi đấu xuất sắc hơn toàn bộ những người đồng đội và có 1 phong độ chói sáng.

Thay đổi nhân sự liên tục đã xảy ra khi Alex Ich rời đội, 1 số là nhằm mục đích dài hạn và 1 số chỉ là tạm thời. Đầu tiên là “tay chơi” Darien, với phong độ đi xuống khiến anh phải lên ngồi ghế dự bị nguyên cuối nửa mùa giải. Thay thế anh là Kubon, người đi đường trên kì cựu từng tham dự LCS Châu Âu mùa 2-13. Với trình độ đi xuống liên tục của Darien, Kubon dù gì cũng là phiên bản “nâng cấp”, nhưng không phải là thứ Gambit cần để trụ lại LCS khắc nghiệt.

Tuy đường trên đã không còn để mất mạng nhiều như xưa, nhưng Kubon vẫn dưới trình so với những người đi đường trên tại giải LCS Châu Âu. Anh không phải là người chơi kém, nhưng anh thiếu thứ mà tất cả người chơi hàng đầu đường trên đều sỡ hữu, là đó là sự mưu mẹo.

Kubon là ví dụ điển hình cho việc thiếu nhân tài đường trên ở khu vực Châu Âu, Gambit không có nhiều sự lựa chọn khác. L 1 người chơi kì cựu ở LCS, Kubon không còn nhiều tiềm năng để tiếp tục phát triển và cuối cùng cũng đã rời Gambit sau khi tạm thời thay thế cho Darien ở mùa LCS vừa qua.

Một ví trí thay đổi bất ngờ khác là người đi rừng. Người hâm mộ tuy rất bức xúc nhưng Diamondprox vẫn phải ngồi dự bị. Thay thế anh là Loulex, người đã luôn gặp khó khăn khi thi đấu trong 2 tuần ở London. Một tuần sau đó, Diamond đã trở lại và đã tiến bộ hơn rất nhiều trong những trận đấu cuối mùa LCS vừa qua. Tuy màn trình diễn của anh không giúp Gambit thoát khỏi đáy bảng xếp hạng, nhưng cũng đủ để đánh bại SK Gaming Prime, đội đang được đánh giá cao khi thăng hạng lên LCS.

diamondprox

Diamondprox liệu có trở lại vào mùa giải 2015 tới?

Diamondprox đang hồi phục sau 1 mùa giải tệ hại và anh vẫn đủ khả năng để trở lại top những người đi rừng hàng đầu của LCS Châu Âu. Anh đã tìm được được nguồn cảm hứng cho mình để chuẩn bị đối mặt với bài kiểm tra trước mắt – liệu anh có thể trở lại những ngày tháng huy hoàng của mình hay không.

NiQ đã trở thành hạt nhân mới của đội sau khi Alex Ich bỏ đi. NiQ đã từng thi đấu trong màu áo “Mighty Midgets” khi chiến thắng Curse EU và Copenhagen Wolves trong giải Dreamhack. Để thay thế AlexIch thi đấu trong 1 đội nổi tiếng nhất Châu Âu còn khó hơn tất cả những thành tựu trước giờ anh đạt được, mặc tài năng của anh đã được công nhận trước đó.

Đã đến lúc Alex Ich chững lại về trình độ, còn NiQ vẫn đang phát triển ổn định. Có thể nói. ở thời điểm hiện tại hầu hết các đội, trừ Gambit, sẽ chọn NiQ chứ không phải Alex. Khi mà NiQ hòa nhập với đồng đội, và giữ vững phong độ của mình, kết hợp với sự trở lại của Diamond, mùa giải 2015 tới hoàn toàn có thể hứa hẹn sự bùng nổ của vị trí này

Trụ cột cuối cùng Genja, người chơi được biết đến với khả năng đi trước meta, xây dựng tướng theo một phong cách rất riêng, đi trước xu thế cả tháng trười trước khi nó xảy ra, thậm chí có khi là cả năm trời, đã từ bỏ thi đấu. Gambit đã thay đổi và thử nghiệm hàng loạt cặp đôi đường dưới, cho đến khi ổn định là Krislund và Edward.

Krislund và Edward đã thể hiện sự mạnh mẽ của mình trước Zyzz và Zytan, cặp đôi đường dưới của SK Prime. 1 người là hỗ trợ kì cựu trong làng Liên Minh thế giới, còn 1 người chỉ là ẩn số trong giải Challenger Series. Krislund đã thể hiện sự tiến bộ của mình trong giải Challenger Series dưới màu áo Reason Gaming, nhưng thi đấu ở LCS? Đó là 1 chuyện hoàn toàn khác.

Krislund và Edward đã có một trận đấu tốt trước SK Gaming Prime, nhưng thử thách vẫn còn rất nhiều tại LCS mùa 2015 tới

Gambit sẽ gặp khó khăn nếu vẫn giữ đội hình như thế này, tuy nhiên khi thiếu nhân sự và tài năng tốt hơn ở châu Âu sẽ khiến Gambit khó khăn hơn nhiều trong việc đi ngược sóng gió, trở thành top team 1 lần nữa. NiQ hứa hẹn sẽ bùng nổ khi sánh vai cũng những người chơi kinh nghiệm như Edward và Diamondprox. Kubon tuy không thể hiện được nhiều nhưng dù gì cũng tốt hơn Darien.Chỉ có thời gian mới trả lời được trình độ của Krislund khi thi đấu ở LCS. Với đội hình hiện tại, họ sẽ rất mạnh ở giải thăng hạng, nhưng không đủ mạnh để trở thành ứng cử viên nặng kí cho vòng Playoff LCS năm sau.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here