GIGABYTE Full Louis vs Bangkok Titans: Cuộc chiến của những người đi rừng

0
614

Vậy là sau những ngày thi đấu căng thẳng và mệt mỏi, vòng bảng 2 của GPL Mùa Hè 2015 đã kết thúc. Bốn cái tên sẽ đi tiếp với chúng ta vào vòng bán kết diễn ra vào ngày 08/08 chính là Boba Marines, GIGABYTE Full Louis, Bangkok Titans và Saigon Jokers.

Những cái tên mạnh nhất của giải này sẽ giúp chúng ta có một vòng bán kết cực kì gay cấn và không kém phần hào hứng. Có tới ba hạt giống đến từ Việt Nam, chính vì vậy, sẽ có một cặp đấu phải loại lẫn nhau là Boba Marines và Saigon Jokers. Tuy nhiên, trận đấu giữa GIGABYTE Full Louis và Bangkok Titans mới đáng quan tâm.

lich 2

SofM – Ép ngạt đối phương

Có thể nói, đội hình của GIGABYTE Full Louis thời điểm hiện tại rất mạnh mẽ khi họ liên tục có những sự thay đổi hợp lý ra vào giữa các thành viên. Với việc này, họ hoàn toàn có thể giúp cho những thành viên như Fury, KingOfWar có thể nghỉ ngơi, lấy lại sức một cách tốt nhất. Cùng với đó, là đối phương – Bangkok Titans cũng rất khó để bắt bài họ trong trận đấu quyết định này.

Ở lần gặp mặt trước, nếu để ý, chúng ta có thể thấy rằng, SofM đã chủ động sử dụng cho mình con bài Gragas – con bài mà anh ta thường sử dụng vào những trận đấu cực kì quan trọng, giống như trong trận đấu GIGABYTE Full Louis đối đầu với Boba Marines cũng vậy. Vậy, tại sao SofM lại sử dụng vị tướng này, mà không phải các tướng đi rừng dạng ăn thịt, chủ động mạnh?

Đó chính là khả năng kiểm soát giao tranh cực mạnh của vị tướng này. SofM đã hi sinh cho đồng đội, sử dụng con bài có động chống chịu cũng như khả năng khống chế mạnh, để anh ta có thể tạo nhiều áp lực lên đối phương cũng như hiệu quả hơn cho đội hình trong những pha tranh chấp mục tiêu.

19748564163_26ba79db87_o

GFL là một đội tuyển có lối chơi áp đặt lên đối phương cực kì tốt. Đường dưới và rừng của GIGABYTE Full Louis hoàn toàn có thể áp đảo đối phương nếu như có thời gian để đạt được ngưỡng sức mạnh của mình. SofM là một người đi rừng như vậy, anh ta biết rằng sức mạnh giữa mình và đối phương ra sao, biết được ngưỡng sức mạnh của tướng mình so với đối phương như nào để đưa ra những quyết định cực kì hợp lí, ảnh hưởng toàn bộ tới giai đoạn giữa – cuối trận đấu.

Khi đối đầu với các đội tuyển có thể nói là mạnh hơn, SofM rất ít khi đi gank và tập trung kiếm cho mình những chỉ số lính quan trọng, kêu gọi đồng đội hòa hoãn với đối phương trong thời gian này. Chính anh ta cũng đã nói rằng sẽ không đi gank khi chưa chắc chắn phần trăm thắng lên tới 80. Điểm này, Full Louis lại làm khá hoàn hảo, khi họ tạo được khoảng trống cho SofM, chơi phòng thủ và để SofM sang địa bàn rừng của đối phương, lấy toàn bộ những điểm kinh nghiệm cũng như lượng vàng quan trọng này của người đi rừng địch.

sofm routine

Rừng của đối phương thường xuyên bị SofM “cắm trại”

Là một người đi rừng cực kì kinh nghiệm và lão luyện so với tuổi đời, SofM có thể căn chỉnh thời gian cực tốt những bãi quái rừng, cũng như đoán hướng người đi rừng đối phương ở đâu, để anh ta có thể đưa ra quyết định kêu gọi đồng đội hạ gục họ, hoặc đơn giản là vào rừng và cướp hết những tài nguyên quý giá này.

Có thể dễ dàng nhận thấy, rất ít có người đi rừng nào tại giải GPL Mùa Hè 2015 này có thể vượt được chỉ số quái vật so với SofM, cũng như độ hiệu quả, áp lực mà SofM có thể gây ra cho đối phương. Anh ta biết rằng lúc nào mình nên gank, biết rằng lúc nào mình có thể tạo ra lợi thế, giúp cho Full Louis “lăn cầu tuyết” được đối thủ một cách cực kì nhuyễn.

Không chỉ có thế, SofM cũng có thể thay đổi cách đánh của mình rất nhanh và “mượt”. Anh ta có thể chuyển từ cách đánh cướp rừng, farm liên tục sang đi gank, “cắm trại” mà đối phương cũng không thể nắm bắt được. Tần suất đi gank giai đoạn đầu trận đấu của SofM với những con bài như Ekko, Nidalee là cực kì lớn và dày đặc, giúp cho đồng đội của anh ta có thể thoải mái hơn trong những pha di chuyển, quyết định của mình. Nhưng khi anh ta sử dụng tướng như Gragas, hay Rengar, anh ta lại chơi theo kiểu farm, cướp rừng cực kì nhiều, SofM chủ động giao tiếp với đồng đội, bảo họ chơi an toàn, để anh ta có thể tự tạo ra những pha thiết lập rất tốt.

gold

Trong giải đấu GPL Mùa Hè 2015 này, SofM cũng là một trong số ít những người đi rừng đạt được lượng vàng theo thời gian cực tốt ( 406 GPM ). Với lượng vàng mà anh ta kiếm được từ những quái vật bên rừng đối phương, SofM có thể dễ dàng lên được những trang bị, cũng như cấp độ tốt hơn đối phương để thiết lập những pha gank, tạo lợi thế cho đồng đội.

Thiết lập pha giao tranh hoàn hảo.

007x – “cắm trại” tạo lợi thế

Tuy nhiên, 007x cũng không phải là một người đi rừng tầm thường. Trong 7 trận thi đấu vừa rồi anh ta đã sử dụng tới 5 tướng đi rừng khác nhau, và sở hữu cho mình một con số KDA cũng khá ổn là 5.02. Khả năng đi gank từ sớm của 007x trong những trận đấu của Bangkok Titans đã giúp cho đồng đội của anh ta có những pha giao tranh từ sớm, lấy lợi thế rất tốt.

Elise  gragas  EkkoSquare  sejuani  reksai

007x đã từng là một người đi đường trên, nên anh ta có thể hiểu rõ được người đi đường trên của anh ta cần gì, cũng như người đi đường trên của đối phương sơ hở lúc nào. Là một người đi rừng không quá tập trung nhiều thời gian của mình để đi farm giống như SofM, 007x giành khá nhiều thời gian để chăm sóc cho đồng đội của mình. Cho dù anh ta sử dụng con bài nào, anh ta cũng có thể đi gank cũng như phản gank từ rất sớm.

20316974996_9ac6ea001d_o_d

Đó chính là lối chơi của Bangkok Titans, tạo lợi thế từ sớm, lăn cầu tuyết lên đối thủ. Chính vì vậy, giai đoạn đầu trận, 007x thường sẽ di chuyển khá nhiều, kiểm soát tầm nhìn cũng như tạo áp lực lên những người đi đường đối phương với những pha đứng trên tầm nhìn, hoặc trực tiếp ra gank và đầu tư phép bổ trợ một cách cực kì hổ báo mà không kém phần hiệu quả.

Thêm vào đó, đường giữa của Bangkok Titans là G4 lại từng là một đồng đội cũ của 007x ở MiTH Flashdive, nên sự hiểu  ý, cũng như khả năng kết hợp giữa hai người chơi này là khá tốt. Anh ta có thể thiết lập những pha gank ra đường giữa từ rất sớm, tạo áp lực lên đối phương, hoặc tiêu diệt để đem về lợi thế cũng như khả năng lăn cầu tuyết cho G4.

Không chỉ ở đường giữa, 007x cũng rất biết cách tạo ra điểm nhấn của mình tại khu vực đường dưới của đội tuyển đến từ Thái Lan này. Anh ta có thể kêu gọi Lloyd và Moss cực tốt để phối hợp, ra gank tạo áp lực, ép đối phương phải mất đi những phép bổ trợ quan trọng, giúp cho Lloyd cùng Moss có một giai đoạn đi đường, cũng như khả năng trao đổi ở giai đoạn sau tốt hơn.

Không chỉ có khả năng tạo lợi thế sớm cho đồng đội, khả năng quyết đoán cùng độ nhanh nhạy của 007x cũng cực kì tốt, khi mà tại các mục tiêu, thời điểm quan trọng, anh luôn đưa ra được những quyết định cực kì táo bạo nhưng lại đem về những hiệu quả không ngờ cho mình và đồng đội.

Pha cướp baron giúp BKT lật ngược thế cờ trong trận đấu với ZOT.

Cả 007x và SofM đều có khả năng tập trung với đồng đội cực kì nhanh vào hiệu quả, 2 người chơi này đều tham gia tới ~65% các cuộc giao tranh nhỏ lẻ của đồng đội mình. Với khả năng tạo lợi thế tốt cũng như kiểm soát mục tiêu mạnh, thời gian các trận thi đấu của Bangkok Titans rơi vào khoảng ~35 phút.

time

Lời kết

Đây sẽ là một trận đấu cực kì hấp dẫn tại vòng bán kết GPL Mùa Hè 2015 này. Trận chiến giữa những người đi rừng sẽ là tâm điểm của cặp đấu cực kì gay cấn GIGABYTE Full Louis và Bangkok Titans.

Nếu đội tuyển đến từ Việt Nam – GIGABYTE Full Louis có thể tạo được khoảng trống cho SofM, chủ động chơi phòng thủ để SofM có thể phát huy tốt khả năng cướp rừng của mình, thì giai đoạn giữa trận đấu, đây chắc chắn sẽ là một mối hiểm họa cực kì lớn lên Bangkok Titans.

Đối phương cũng vậy, nếu như Bangkok Titans có thể tận dụng lợi thế này, khi mà SofM rất ít ra đường, kiểm soát tốt tầm nhìn, thiết lập những pha gank từ sớm đến từ 007x, tạo lợi thế cho đồng đội của mình, thì chắc chắn, GIGABYTE Full Louis sẽ cực kì khó khăn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here