Hồ sơ cao thủ – Westdoor

Liu “Westdoor” Shu-wei (劉書瑋), hiện là tuyển thủ đường giữa của đội tuyển ahq e-Sports Club.

0
1781

Thông tin cá nhân

Tên: Liu Shu-wei

Ngày sinh: 16/10/1993

Quốc tịch: Đài Loan

Vị trí thi đấu: Tuyển thủ đường giữa

Đội tuyển hiện tại đang thi đấu: ahq e-Sports Club

Các đội tuyển Liu Shu-wei từng tham dự

 

??? – Tháng 3/2012 Team Bad Move
Tháng 3/2012 – Tháng 9/2012 Tt Dragons Taiwan
Tháng 3/2013 – Hiện tại ahq e-Sports Club

 

Tựa game đầu tiên anh chơi là DotA trước khi chuyển sang LMHT. Đối với anh, LMHT thực sự đem lại cho anh cảm giác thú vị và thách thức lớn.

Mùa giải 2

Westdoor nổi tiếng là một người chơi xếp hạng đơn lỗi lạc. Thứ hạng của anh tại máy chủ Bắc Mỹ rất là cao, lý do là khi đó máy chủ Đài Loan chưa ra mắt. Anh tạo được thanh danh của mình thông qua vị tướng Twisted Fate. Với những khởi đầu như thế, anh bắt đầu bước chân vào thi đấu chuyên nghiệp. Đội tuyển đầu tiên anh tham dự đó là Tt Dragons, anh cùng đội tuyển bắt đầu tham dự vào các giải đấu quy mô nhỏ. Tuy chỉ là một đội nghiệp dư nhưng đội của anh thậm chí còn xếp thứ 3 tại giải IPL 5 Đài Loan.

Với khả năng của mình, anh cảm thấy bị chùn lại khi thi đấu cùng một đội tuyển nghiệp dư, sải cánh của anh muốn được vùng vẫy trong đấu trường chuyên nghiệp. Nhưng do có ký kết hợp đồng với đội tuyển do đó việc phá vỡ hợp đồng của anh đã khiến cho anh bị cấm thi đấu chuyên nghiệp trong khoảng thời gian 6 tháng. Khoảng thời gian này anh liên tục stream và nhận được rất nhiều ủng hộ, anh chủ yếu stream tại các quán net. Sau thời hạn 6 tháng, anh được ahq e-Sports Club để mắt, kết quả là vào tháng 5 năm 2013 anh được tuyển vào đội tuyển để thay thế cho Artie.

Mùa giải 3

Anh có một khởi đầu vô cùng mạnh mẽ tại mùa giải chuyên nghiệp đầu tiên của mình, anh trở thành một phần quan trọng trong cuộc đua đến vinh quang tại GPL Mùa Hè 2013. Họ đã cùng nhau đánh bại đế chế của Taipei Assassins. Vinh quang đến với họ tại GPL Mùa Xuân với chiến thắng áp đảo 2-0 trước nhà vô địch TPA. Đây chính là thời điểm bắt đầu của một thời đại mới của Westdoor và Lantyr, họ bắt đầu lấy được lòng hâm mộ của người Đài Loan. Nhưng Mùa giải 3 với họ lại có kết thúc không như mơ đối với đội tuyển, họ không thể tham dự được chung kết thế giới vì lý do thất bại trước Gamania Bears.

Mùa giải 2014

Ahq trở thành đội tuyển đi đầu, một đội tuyển mới nhưng có sức bùng nổ mạnh mẽ. Họ đánh bại Taipei Assassins để đứng lên nắm lấy vương quyền suốt mùa giải. Westdoor cùng đội tuyển có đủ điều kiện tham gia chung kết thế giới 2014. Họ đã có một trận đấu kinh điển đối với Edward Gaming, hạt giống số 1 của Trung Quốc. Tuy vây lại chịu thất bại trước EDG trước sự chứng kiến của vô vàn cổ động viên nước nhà. Họ đã bị loại hoàn toàn khỏi giải đấu danh giá này.

Tiêu điểm MSI 2015 về westdoor

Có thể bạn chưa biết

  • Anh từng xếp hạng 1 Thứ hạng Thách đấu tại máy chủ Bắc Mỹ, Đài Loan và xếp hạng 2 Thách đấu tại máy chủ Hàn Quốc
  • Khi các đội tuyển thi đấu đối đầu gặp anh, thường 3 vị tướng bị cấm đều nhằm thẳng đích danh đến anh. Cụ thể trong loạt trận playoffs của LMS anh bị nhắm đến 15 trên tổng số 21 trận
  • Anh là một trong số những người chơi Twisted Fate nổi tiếng nhất khu vực Đài Loan, bên cạnh đó anh cũng có thể cầm được những vị tướng như FizzZed khá tốt

Thành tích thi đấu của Liu Shu-wei

2012

2013

2014

2015

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here