Mẹo combo: Bard + Zilean

0
585

Hãy cùng đến với mẹo combo: Bard + Zilean.

Cái nhìn tổng quát

Trước tiên, hãy thử lướt qua xem bộ kỹ năng của Zilean như thế nào, và tại sao nó lại có thể phối hợp tốt với Bard nhé.

Ném một quả bom vào vùng chỉ định, thứ sẽ bám dính lấy bất kì đơn vị nào dám lại gần nó (ưu tiên Tướng). Quả bom sẽ phát nổ sau 3 giây, gây sát thương ra xung quanh. Đặt chồng hai quả bom lên nhau sẽ kích nổ quả đầu tiên, làm choáng tất cả nạn nhân trong vụ nổ tối đa 1,5 giây.

Chỉ có 1 kẻ địch bị dính bom lên đầu, nhưng tất cả những kẻ đứng trong phạm vi nổ do 2 quả chồng lên nhau sẽ bị làm choáng. Có 1 điều thú vị, những quả bom này có thể vận chuyển bởi những chú lính bé nhỏ, hay những vật thể như quái hư không của Malzahar, gấu Tibbers của Annie…

Cùng tô tượng nào!

Nguồn sát thương từ 2 quả bom và làm choáng tới 1,5 giây là khá mạnh, nhưng vấn đề ở chỗ, làm sao để giữ chân bọn chúng lại? Và từ đó, chúng ta có Thiên Mệnh Khả Biến của Bard.

Đây là kỹ năng định hướng tầm xa, lên tới 3400, có khả năng mở giao tranh rất tốt. Những kẻ trong khu vực đó sẽ bị “tô tượng”, hay nói chính xác hơn là trong trạng thái “bất khả xâm phạm”. Chiêu thức có thể “tô” gần như mọi thứ như tướng, quái rừng hay các mục tiêu lớn như Baron và rồng…

Bù lại, chiêu thức này không gây sát thương, và nó đòi hỏi sự tính toán đến từ người chơi Bard rất lớn, dẫn đến những khó khăn sau.

Những rắc rối gặp phải

Rắc rối ư, khá nhiều đấy. Nhưng có 2 vấn đề chính, đó là thời điểm và độ chính xác.

  1. Chiêu thức Thiên Mệnh Khả Biến phải được tung ra trước tiên, và nó phải chuẩn, ít nhất là trúng 1 vị tướng của đối phương.
  2. Zilean phải tung combo 2 Bom Hẹn Giờ ngay sau đó, bởi đối phương chỉ bị “bất động” trong 2,5 giây mà thôi.

Untitled-1

Độ chính xác thì không bàn tới, bởi đó là kỹ năng mà mỗi người chơi phải luyện tập. Còn thời gian thì sao? Chiêu cuối Thiên Mệnh Khả Biến có thời gian bay tới địa điểm phụ thuộc vào khoảng cách mà Bard tung chiêu. Bên cạnh đó, nếu Zilean ở khoảng cách quá xa mà không thể tiếp cận kịp thời, đối phương sẽ “tỉnh” lại trước khi bom hẹn giờ nổ.

Sự phối hợp tuyệt vời

Trong những tình huống bắt lẻ, Bard có thể di chuyển từ đường dưới và ném Thiên Mệnh Khả Biến lên đường giữa. Nếu chính xác, Zilean chỉ việc ném thêm 2 quả bom ở ngay vị trí đó. Ngay khi vừa mới tỉnh lại, đối phương sẽ bị dính bom và làm choáng ngay lập tức. Còn trong tình huống ném trượt, đối phương cũng bắt buộc phải sử dụng tốc biến để bỏ chạy.

Không chi trong các tình huống bắt lẻ, trong các pha giao tranh lớn, Thiên Mệnh Khả Biến có thể chính xác dễ dàng hơn bởi sự phân tán tập trung của đối phương, chính xác từ 2 đến 3 kẻ địch, và tiếp đó là ăn thêm 2 quả bom nữa. Có 1 điều đáng lưu ý, Thiên Mệnh Khả Biến là một kỹ năng rất dễ “bóp” đồng đội. Vì vậy hãy cân nhắc thời điểm ra chiêu hợp lý nhé.

Kết

Bộ combo này có lợi ở chỗ, đối phương sẽ phải sử dụng tốc biến hoặc các chiêu thức của mình để bỏ chạy. Vì vậy, nếu không may có trượt thì cũng ép góc được kẻ địch, miễn sao bạn sử dụng hợp lý.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here