Misfits: “LCS, chúng tôi đã sẵn sàng!”

0
172


Trong một video được đăng tải lên kênh Youtube của Team Misfits, quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới của đội tuyển đã được chia sẻ rất chi tiết, bao gồm việc tập huấn tại Hàn Quốc, tập luyện với các đội nước ngoài, cải thiện lối chơi và sự gắn kết của các thành viên.

loadYouTube();

“Khi còn thi đấu ở giải Challenger Series, chúng tôi đã quyết định nếu được thăng hạng lên LCS, chúng tôi sẽ sang Hàn Quốc tập huấn.” – Hussain “xDaku” Moosvi, huấn luyện viên trưởng của Misfits nói về quyết định bootcamp tại xứ sở kim chi. “Lí do vì chế độ xếp hạng đơn ở đây tốt hơn, bạn sẽ có đối tượng tập luyện đến từ ba khu vực khác nhau, được tiếp xúc với nhiều lối chơi đa dạng. Chúng tôi biết rõ sẽ có rất nhiều thay đổi khi mùa giải mới bắt đầu, vì vậy Hàn Quốc là nơi thích hợp để các thành viên cải thiện về mặt cá nhân, đồng thời chúng tôi cũng sẽ tập trung khai thác những khía cạnh của metagame mới.

Và thế là chúng tôi đến đây, đâu đó khoảng giữa tháng 11. Mọi thứ khá thuận lợi, Hàn Quốc thật tuyệt. Đồ ăn, không khí, khách sạn nơi chúng tôi ở, cả công cuộc chuẩn bị cho khóa tập huấn đều rất tốt. Tôi nghĩ đây chính xác là điều tôi mong đợi ở đợt bootcamp này. Chúng tôi sẽ không phải lo lắng về bất cứ vấn đề ngoại cảnh nào, mà chỉ tập trung luyện tập nâng cao trình độ, gắn kết như một đội, hướng tới một mục tiêu cụ thể tại LCS.”

xDaku cũng chia sẻ về đội hình hiện tại mà anh đang huấn luyện.

“Đây là đội hình tài năng nhất mà tôi từng làm việc cùng. Mọi thành viên đều cố gắng hết sức để thi đấu ở đẳng cấp cao. Chúng tôi có Alphari, một người đi đường trên đáng kinh ngạc. Mặc dù vậy, mỗi khi tôi bàn bạc với cậu ấy, câu chuyện luôn hướng về việc làm thế nào để gây áp lực trên toàn bản đồ, chứ không phải làm thế nào để lăn cầu tuyết mạnh hơn nữa ở đường của cậu ấy. Đó cũng là vấn đề mà tôi đã gặp phải ở nhiều đội tuyển phương Tây, nhưng không phải ở Misfits.

msf-alphari

KaKAO luôn là một người đi rừng rất thông minh. Có một điều rất tuyệt vời là mặc dù cậu ấy chưa nói tiếng Anh tốt cho lắm, chỉ đủ để giao tiếp trong trận đấu, nhưng khi tổng kết lại sau trận đấu, chúng tôi không hề nói chậm, và đó cũng là khó khăn lớn nhất đối với những thành viên người Hàn. Vậy mà đối với KaKAO, tôi chỉ cần đưa ra 2-3 thứ trong replay là cậu ấy đã tự động hiểu ngay tôi muốn nói đến điều gì, và tôi muốn cậu ấy làm gì. Vốn hiểu biết của cậu ấy về trò chơi thực sự rất phi thường. Tôi rất vui được làm việc cùng cậu ấy.

PowerofEvil cũng là một sự bổ sung mới cho đội chúng tôi. Cậu ấy nhanh chóng thích nghi với lối chơi của đội, đồng thời hòa hợp rất tốt với cách mà hai đường cánh của chúng tôi thường thi đấu. Hans và IgNar đều đi đường tốt, đặc biệt IgNar rất thông minh, luôn biết mình cần phải làm gì, kiểm soát tầm nhìn như thế nào, khi nào thì đảo đường… Và PoE ngay lập tức nắm được vai trò của mình trong đội.

msf-hanssama

Tổng thể thì đội của chúng tôi đang làm rất tốt. Tôi rất mong đợi thời điểm mùa giải 2017 chính thức khởi tranh. Năm tới chúng tôi hoàn toàn có khả năng trở thành một thế lực mạnh tại LCS Châu Âu.”

Ngoài lề một chút, về sở thích của các thành viên thì sao?

Hans sama: “Tôi đã chơi LMHT từ năm 11 tuổi. Tôi thích vẽ, chơi game phần lớn thời gian, và học.”

Alphari: “Tôi hay xem các chương trình truyền hình, như Archer hay Peep show. Ngoài ra tôi cũng thích đọc sách và chơi những game khác nữa.”

KaKAO: “Tôi thích uống cà phê, đi café, đọc sách, (cười) và đi mua sắm quần áo. À, tôi còn hay xem những video hài hước hoặc dạy chơi game trên Youtube, và stream trên Twitch.tv.”

msf-kakao

IgNar: “Thường thì tôi chơi game rất nhiều, nhưng tôi cũng hay nói chuyện và chơi với bạn.”

Huấn luyện viên xDaku tiếp tục nói về việc tập luyện.

“Thông thường sau khi hoàn thành các trận đấu tập, mọi người tụ tập lại một màn hình và bàn về những vấn đề trong trận đấu. Chúng tôi gần như chỉ tập trung vào khía cạnh chiến thuật và di chuyển, vạch ra những tình huống mà chúng tôi có thể làm tốt hơn.

Ngoài việc tập luyện ra, tôi cũng nói chuyện riêng với các thành viên về việc cải thiện lối chơi. Với Alphari, cậu ấy cần di chuyển và tạo áp lực nhiều hơn. KaKAO cần nắm được thời điểm tốt nhất để xâm lăng rừng đối phương, và đôi khi cũng cần chơi phòng thủ ở một vị trí nào đó trên bản đồ. Hay IgNar về cách cậu ấy cải thiện khả năng kiểm soát tầm nhìn. Nhưng nhìn chung thì chúng tôi vẫn tập trung vào chiến thuật nhiều hơn.”

msf-ignar

xDaku cũng chia sẻ về việc chia tay người chơi đường giữa SELFIE.

“Đó là một quyết định rất khó khăn, bởi SELFIE đã gắn bó với Misfits từ những ngày đầu thành lập. Tôi chúc cậu ấy thành công với những dự định trong tương lai. Cả đội cũng rất buồn khi phải chia tay cậu ấy, nhưng PoE đang lấp đầy khoảng trống đó khá tốt, vì vậy tôi rất mong chờ màn thể hiện của chúng tôi tại LCS sắp tới.”

Các thành viên mới nghĩ gì về đội tuyển?

KaKAO: “Bộ đôi đường dưới rất dễ thương, như chuột hamster vậy! Đường giữa thì… nói thế nào nhỉ, cũng rất tốt! Còn đường trên thì như một cỗ máy!” *nhại lại giọng của Alphari*

kakao-1v1-alphari

Trêu người ta xong solo 1v1 thì thua, lêu lêu

PowerofEvil: “Các thành viên đều rất thân thiện. Hans là một gã cuồng Anime, vì vậy tôi thường bị ép phải xem Anime với cậu ấy. IgNar rất thông minh, khả năng kêu gọi thực sự rất tốt và cũng rất chăm chỉ, ngày đêm lúc nào cũng thấy chơi xếp hạng cả. KaKAO thì rất vui tính và hòa đồng, tôi nghĩ tôi sẽ không gặp vấn đề gì với cậu ấy, đồng thời chúng tôi cũng sẽ phối hợp rất ăn ý. Cậu ấy nói tiếng Anh không tốt lắm, vì vậy trong game cậu ấy cứ liên tục nói sẽ ‘ăn‘ tất cả mọi thứ. Có lẽ đó là kiểu tiếng Hàn-Anh kết hợp khi KaKAO nói muốn ‘về nhà‘ (về Bệ Đá Cổ), ‘ăn‘ cái nọ cái kia (bùa lợi, Rồng, Baron…), nghe rất thú vị, tôi không thể nhịn được cười. Alphari thì đúng là một con quái thú khổng lồ, cao quá mức quy định, là mẫu người chơi chuyên gánh đội, không có gì nhiều để nói.

msf-powerofevil

Tổng thể thì đội của chúng tôi rất tốt. Mặc dù chơi cùng nhau chưa lâu, chúng tôi đã có những thành công nhất định. Nếu cứ tiếp tục duy trì đà tiến bộ này, chúng tôi sẽ trở thành một ứng cử viên hàng đầu tại Châu Âu.”Source link

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here