Một vài những chia sẻ về lối chơi trong tương lai!

0
936

Những thay đổi hiện tại và sắp tới cho giai đoạn tiền mùa giải được Meddler bật mí qua bài chia sẻ dưới.

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là mùa giải 2015 sẽ kết thúc, và dĩ nhiên, bên cạnh đó, Riot cũng sẽ bắt đầu giai đoạn tiền mùa giải của mình. Tại đó, sẽ có hàng loạt những thay đổi cũng như cập nhật, chỉnh sửa về mọi vấn đề trong Liên Minh Huyền Thoại. Từ những trang bị, đến các vị tướng, từ lối chơi thời điểm hiện tại đến hệ thống tầm nhìn trong trò chơi thời điểm hiện tại.

preseason changed

Meddler – Trưởng Nhóm Thiết Kế Tướng ở đây với chúng ta và có một vài chia sẻ về những thứ đang tồn tại trong Liên Minh cũng như trong tương lai.

” Chào tất cả các bạn!

Hôm nay, tôi muốn chia sẻ một vài suy nghĩ của mình về những chủ đề trong trò chơi thời điểm hiện tại. Tôi đang cố gắng tìm một cách truyền đạt tốt và nhanh nhất tới các bạn về những cập nhật này qua các topic thay vì tập trung vào một số vấn đề.

  • Giai đoạn tiền mùa giải:

Chúng tôi đã dành rất nhiều công sức vào việc thiết kế, cập nhật cho giai đoạn tiền mùa giải từ một vài tháng trước, những thay đổi này bao gồm cho tướng, trang bị, hệ thống tầm nhìn, … . Và chúng tôi đang chuẩn bị sẵn sàng để đưa những thứ đó tới các bạn qua máy chủ PBE (tất cả đang theo đúng kế hoạch).

Kindred đã ra mắt được khoảng một tuần và chúng tôi đã bắt đầu thấy người chơi quen dần với bộ kĩ năng của vị tướng này. Đến thời điểm này, chúng tôi khá vui mừng với cái mức cân bằng này, vì thế bản 5.21 sẽ không có một sự tăng hay giảm sức mạnh nào, chỉ có một vài lỗi cần phải sửa. Tôi rất mong chờ được xem Kindred sẽ ở đâu trong một vài bản cập nhật tới, và chúng tôi sẽ xem sự trải nghiệm của người chơi với vị tướng này như nào – thành công hay thất bại, để chỉnh sửa kịp thời.

kindred_by_vegacolors-d99uuf1

Thợ Săn Vĩnh Hằng đang trong trạng thái cân bằng!

  • Mordekaiser:

Morde đang là một chủ đề được thảo luận rất nhiều thời gian gần đây. Chúng tôi tin rằng vị tướng này đang quá mạnh khi đi đường đôi – dựa vào lần giảm sức mạnh trước, vì thế chúng tôi sẽ điều chỉnh lại lượng kinh nghiệm cộng thêm có từ W trong bản 5.21. Hi vọng là với vấn đề đó sẽ giúp chúng tôi có thể tăng lại một chút chỉ số cơ bản cho vị tướng này, đưa Morde trở lại đường đơn, giúp hắn thể hiện mình nhiều hơn khi đi đường đơn. Đó là những thứ chúng tôi có thể sẽ làm theo (khả năng là vào bản 5.22), sau khi chúng tôi tìm hiểu thêm về độ ảnh hưởng của việc giảm kinh nghiệm sắp tới.

Chúng tôi cũng đổi hiệu của Morde từ “Lãnh Chúa Tử Thần” thành “Ác Quỷ Thiết Giáp” (hiệu này là một ý tưởng từ người chơi, và nó rất hợp với cốt truyện sắp tới của Morde).

  • Poppy:

Poppy đang trong quá trình chỉnh sửa rất căng thẳng. Vị tướng này sẽ là mục tiêu được làm lại tiếp theo (Sion/ Gangplank, bộ kĩ năng thay đổi, hình ảnh, giọng nói, …). Kĩ năng E của Poppy là kĩ năng duy nhất còn đạt được độ hiệu quả từ bộ kĩ năng cũ, chúng tôi vẫn sẽ để Poppy là một vị tướng nhỏ bé, cao quý và một chiến binh quả cảm, một vị tướng sử dụng chiếc búa của mình để tiêu diệt kẻ địch.

poppy___black_and_white____1920x1080__by_andrew_xon_mcl-d6m0h9o

Poppy sẽ được làm lại trong tương lai gần.

  • Chung Kết Thế Giới:

Dĩ nhiên, Chung Kết Thế Giới đang nhận được sự chú ý từ đội ngũ lối chơi rất nhiều. Chúng tôi rất vui vì độ đa dạng của một vài vị trí (nhất là đường giữa), một vài vị trí khác thì cần nhiều hỗ trợ hơn (rừng là một ví dụ). Một vài vị tướng thì có vẻ quá khỏe thời điểm hiện tại (Morde, Gangplank, Darius, …), một vài trong số đó đã bị giảm sức mạnh. Một vài vị tướng cũng có vẻ đang khá khỏe, chúng tôi chưa có kế hoạch cụ thể gì cả, nhưng vẫn đang quan sát rất kĩ chúng (Tahm Kench chẳng hạn).

  • Tướng sắp ra mắt:

Chúng tôi có một vài những xu hướng cho vị tướng mới, mở ra nhiều lối chơi thú vị hơn (chiêu cuối đa dụng không sát thương) và chủ đề, câu chuyện thú vị xoay quanh (những tạo vật bí ẩn). Chúng tôi khá hài lòng với sự phát triển cốt truyện hiện tại, chúng tôi không phải lạm dụng, làm lại nó. Vị tướng tiếp theo chúng tôi sẽ làm ngược lại một chút, với chiêu cuối tập trung giao tranh và có nhiều sát thương hơn, và là một người thuộc thế giới Runeterra.

20140728092924!phpwBA8KT

Runeterra sẽ có thêm một công dân mới trong thời gian tới.

  • Cân bằng tướng:

Có rất nhiều những thay đổi cho giai đoạn tiền mùa giải, vì thế, chúng tôi sẽ tạm dừng việc cân bằng tướng lại một chút, có thể sẽ có tướng hơi yếu hơn bình thường, hoặc mạnh hơn bình thường. Và tất cả những cân bằng đó sẽ được tiếp tục trong tương lại gần. “

Bên cạnh đó, cũng có những thay đổi khá thú vị mà Meddler không nhắc tới, nhưng đang được thảo luận rất nhiều trên các diễn đàn lớn về Liên Minh Huyền Thoại. Đó là hệ thống tướng xạ thủ cùng với các trang bị mới, cũ sẽ được nghiên cứu để có thể cân bằng, chỉnh sửa lại vị trí này cho phù hợp hơn với thời điểm hiện tại của trò chơi. Một vài vị tướng sẽ được làm lại, chỉnh sửa (giống như với các đấu sĩ ở bản cập nhật 5.16), và những trang bị cho xạ thủ (ví dụ như Vô Cực Kiếm hay Huyết Kiếm, …).

Juggernauts-0

Bản 5.16 là một bản cập nhật lớn trong mùa giải!

Có thể thấy rằng Riot đang chuẩn bị rất kĩ cho giai đoạn tiền mùa giải sắp tới của mình. Hàng loạt các thay đổi, cập nhật giúp cho trò chơi trở nên đa dạng và phong phú hơn rất nhiều. Dự kiến sẽ chỉ còn khoảng 1 hoặc 2 bản cập nhật nữa là tới giai đoạn tiền mùa giải, chính vì thế, Riot càng phải nhanh chóng hoàn thành những ý tưởng, thiết kế của mình để chuẩn bị nó cho người chơi thử nghiệm trước khi nó có mặt trong trò chơi.

Cũng như những năm trước, giai đoạn tiền mùa giải này sẽ kéo dài khoảng 1 tháng để người chơi có thể thử nghiệm những thay đổi, thích nghi dễ dàng hơn với trò chơi trước khi tiến vào một mùa giải mới đầy thú vị. Trong khoảng thời gian 1 tháng này, Riot cũng sẽ thu thập toàn bộ những thông tin mà người chơi đã thử nghiệm, từ đó đưa ra những kế sách cho việc cân bằng, chỉnh sửa hoàn thiện nốt.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here