Những vị tướng được sử dụng nhiều nhất tại máy chủ Châu Âu

0
4925

Có rất nhiều lý do để lựa chọn một vị tướng nào đó trong một trận đấu xếp hạng. Có những người thích chơi tướng tủ, có người lại thích chơi những tướng theo xu hướng chiến thuật, và có những người thì “chơi thử cho biết”. Vậy xu hướng chọn tướng ở máy chủ Châu Âu trong tháng vừa qua thì sao?  Họ chọn các vị tướng đó với mục đích gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thresh

thresh_1

Thresh là một tướng hỗ trợ chuẩn mực nhất trong số các tướng hỗ trợ hiện nay. Công thủ toàn diện, thậm chí độ dài của đòn đánh thường cũng 450, nằm ở mức giữa các tướng đánh xa và đánh gần. Khả năng cấu rỉa có, đỡ đòn tốt, hiệu ứng khống chế rất nhiều, và quan trọng nhất là Con Đường Tăm Tối (W), đưa đồng đội về với ánh sáng. Sức mạnh của Thresh trong giao tranh cũng rất tốt.

Nếu kéo trúng, Án Tử (Q) sẽ choáng kẻ địch trong 1,5 giây, và giảm thời gian hồi chiêu đi, chỉ còn vào khoảng 5 giây mà thôi. Chiếu cuối Đóng Hộp cũng rất quan trọng, có thể chặn ở một số các địa hình nhỏ hẹp để đồng đội tập trung ăn các mục tiêu lớn, hay ngăn các tướng đỡ đòn của kẻ địch chạm vào tuyến sau.

Thresh gần như không có nhược điểm. Có chăng thì cũng chỉ là đòi hỏi kỹ năng của người chơi phải tốt mà thôi. Bởi hầu hết kỹ năng của Thresh đều là dạng kỹ năng định hướng, đòi hỏi tính chính xác cực cao. Thậm chí chiêu cuối của Thresh, chiêu Đóng Hộp (R) chỉ là dạng nhấn nút, nhưng nó cũng đòi hỏi sự tính toán cực tốt.

Jinx

Jinx_2

Jinx là một xạ thủ khá dễ chơi, rất hiệu quả. Tráo Hàng (Q) giúp Jinx có tầm đánh khi sử dụng khẩu Rocket của mình lên tới 700. Còn khi ở dạng súng tiểu liên, thì tốc độ đánh của cô gia tăng đáng kể. Chỉ cần luyện tập Jinx một thời gian, việc đổi súng linh hoạt trong giao tranh sẽ trở nên rất đơn giản. Đặc biệt nhất là kỹ năng Lựu Đạn Ma Hỏa giúp Jinx có thể ngăn chặn các vị tướng đỡ đòn của kẻ địch chạm vào người. Lý do mà Jinx có thể được lựa chọn ở máy chủ Châu Âu này đó là nhờ tầm đánh rất dài của mình, cộng thêm nội tại Hưng Phấn!, giúp cô tăng tốc độ di chuyển sau khi kết liểu hoặc hỗ trợ.

Sở hữu những yếu tố mà mọi xạ thủ khác đều mơ ước, như là bắn lan, sát thương lớn, tầm đánh dài, nhưng Jinx lại rất mỏng manh và không có chiêu thức nào để trón chạy, ngoài chiêu duy nhất đó là Tốc biến. Vì vậy nếu chơi được Jinx cũng phải đòi hỏi những hỗ trợ hợp với mình như Thresh hoặc Nami.

Vayne

Vayne_0

Xu hướng chiến thuật hiện nay là của các tướng trâu bò, “meta” chống chịu ở khắp mọi nơi. Do vậy Vayne là lựa chọn hợp lý để chống lại bọn chúng. Chiêu thức Mũi Tên Bạc (W) khiến cô gây sát thương theo phần trăm máu tối đa của kẻ địch. Nếu chúng càng lên nhiều máu, Vayne bắn càng khỏe. Đó là lý do mà Vayne được lựa chọn. Bên cạnh đó, Nhào Lộn (Q) như nội tại Phong Thái Quân Nhân (Kalista) phiên bản 2 vậy. Kết hợp với khả năng tàng hình, cô rất khó để bị tóm trong các giao tranh.

Tuy nhiên, điểm yếu của Vayne là tầm đánh quá thấp, và cô cũng phụ thuộc khá nhiều vào đồng đội. Vayne cần những vị tướng có khả năng chống chịu mạnh ở tuyến trước, để có thể xả đạn một cách thoải mái.

Leona

Leona_3

Leona là một tướng hỗ trợ mang thiên hướng tấn công toàn diện. Sở hữu tới 3 kỹ năng có hiệu ứng khống chế cực mạnh, Khiên Mặt Trời (Q) làm choáng kẻ địch 1,25 giây, chiêu Thiên Đỉnh Kiếm có tác dụng giữ chân kẻ địch trong một khoảng thời gian ngắn, còn Thái Dương Hạ San (R) làm choáng trên diện rộng tới 1,5 giây, hoặc làm chậm những kẻ xung quanh.

Ngoài ra, Leona cũng cực kì “trâu bò” nhờ vào chiêu thức Nhật Thực, tăng cho cô một lượng giáp và kháng phép khá nhiều. Lý do để Leona được sử dụng nhiều trong các trận đấu xếp hạng đơn có lẽ là nhờ vào bộ kỹ năng siêu khống chế của mình.

Leona rất mạnh, nhưng lại không có khả năng bảo kê xạ thủ. Nếu cô lao lên quá sâu nhờ chiêu E, xạ thủ đằng sau chắc chắn sẽ bị bỏ lại và xâu xé bởi các thành viên khác của kẻ địch. Vì vậy, trong giao tranh, lựa chọn lao lên hay ở lại bảo vệ xạ thủ là một quyết định cực kì quan trọng.

Caitlyn

Caitlyn_4

Thời thế các xạ thủ khác nhau, mỗi vị tướng đều có những khoảng thời gian thăng trầm. Riêng Caitlyn thì khác. Cô luôn có chỗ đứng trong những lựa chọn, bởi khả năng chơi an toàn của mình. Sở hữu tầm đánh dài nhất trong LMHT (không tính các kỹ năng gia tăng tầm đánh như Jinx, Kogmaw, hay Tristana), Caitlyn có khả năng đè đường mục tiêu khá tốt.

Ngoài ra, cô cũng vừa được tăng sức mạnh khi nội tại Thiện Xạ khi kích hoạt sẽ bỏ qua 50% lượng giáp cộng thêm của kẻ địch. Điều này sẽ giúp Caitlyn không bị lép vế quá nhiều trước các xạ thủ khác khi đối đầu với các vị tướng đỡ đòn. Đó chính là lý do mà vì sao Caitlyn lại được lựa chọn nhiều hơn so với các xạ thủ khác.

Có kỹ năng giãn khoảng cách với kẻ địch, tầm đánh dài, và đặc biệt là chiêu cuối không thể trượt, nhưng Caitlyn vẫn chưa được sự tin tưởng trong khoảng thời gian gần đây, bởi cô không có lối chơi mang tính đột biến như các xạ thủ khác như Jinx hay Vayne.

top pick eu

 Trên đây là tỉ lệ lựa chọn các vị tướng được ưa chuộng nhất tại máy chủ Châu Âu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here