[Phân tích LMHT] Trận đấu của tuần 5 ĐTDV 4: XGame vs Full Louis

8
4

[Phân tích LMHT] Trận đấu của tuần 5 ĐTDV 4: XGame vs Full Louis

.
Nguồn

8 BÌNH LUẬN

 1. chọn vayne là cực kỳ hợp lý, vì là 1 ad solo cực tốt, đảm bảo sát thương cuối trận, x-game thua ko phải lý do chiến thuật mà là kỹ năng người chơi thấp hơn hẳn, 2 rừng mất quá nhiều thời gian để đè chết sofm, kỹ năng băng trụ kém 3 đánh 1 vẫn chết 1, vì kỹ năng cá nhân quá kém nên pích tướng có khả năng solo mạnh để đền bù cho khoản cá nhân kỹ năng kém nhược điểm là giao tranh tổng yếu hơn rất nhiều nên thua !

 2. haha tay này chắc mới đánh quá, nếu 1 quái chết ở lane thì điểm exp sẽ chia đều cho các tướng bên cạnh, nên 2 rừng bao giờ cũng thọt cấp hơn bên đội bạn dù bạn đã chết bạn vẫn nhận dk exp quái ở gần đấy,đi rừng thì hay cộng vào ngọc tốc độ di chuyển vì các bãi quái xa nhau đỡ thọt cấp,vậy 2 rừng có nghĩa khoảng cách di chuyển xa hơn, chả lẽ fam đk nhiều hơn ??? còn bạn nói rừng ra ăn của lane thì lane cực thọt 2 rừng đã cực kỳ thiếu sát thương và cực thọt về cấp độ !

 3. Nếu 2 tướng đi rừng của X-Game. Đảo gank kết hợp với ăn lính ở các đường. Thì có lẽ đã ko bị thọt cấp. Vì họ gank đầu trận quá tốt. Ko lý nào tướng ko bị chết mà lại thọt cấp hơn tướng chết nhiều ! Vayne cũng là 1 sự lựa chọn hơi khó hiểu vì tướng này mạnh về cuối game. Tránh giao tranh tổng trừ khi bị bắt buộc (để gank tốt đường đơn-đôi. Để khiến tướng địch thọt cấp và mất lính)

  – Nói chung theo mình đây là 1 chiến thuật rất tốt khi đối đầu với FL. Mình vẫn nghĩ là nên thử lại 1 lần nữa 🙂

 4. Việc 2 Jungle luôn luôn đi cùng nhau để ép chết Sofm nên làm giảm đi số lượng gold do luôn luôn phải chia nhau bãi quái ít ỏi trong rừng ! Trong khi đó Sofm luôn tận dụng sự chia sẻ quái ở các lane và các bãi ma sói mà 2 Jungle chưa kịp đụng tới ! Về sau do 2 Jungle quá lạm dụng việc lên đá tỏa sáng sớm và không có đồ chống chịu sát thương như Vi của Sofm . Hay vị trí hỗ trợ chuẩn của Mew ( LIY) đã biểu hiện rõ sự bất hợp lý trong triển khai chiến thuật có phần tốt của X game !

 5. Mình nghĩ pick kayle , một phần nào đó để giảm bớt đi phần nào điểm yếu của 2 cái trừng phạt . Mình nghĩ X game đã khá thông minh khi pick 2 tướng Jungle có sự cơ động và lượng khống chế lớn ! Bạn có thể thấy rằng về giữa trận đấu trước cả pha giao tranh định mệnh quét sạch lần đầu . Lượng đồ của 1 trong 2 Jungle đã có biểu hiện sự thọt khi nằm quá nhanh trong khi đó Vi tuy khổ nhưng vẫn sống sót đủ lâu để sử dụng bộ kĩ năng của mình !

 6. sai lầm của xgame là pick kayle và vayne vì đó là 2 tướng ko có khả năng giao tranh mạnh ở đầu game
  nếu lúc đó pick Ahri hoặc nid ở vị trí ap và ez hay varus ở bị trí ad có thể họ đã gây đc sức ép cực lớn lên FL và ko bị pha thua cb đầu tiên và thua dần thế trận
  có thể thấy tác dụng của kayle khá nhạt nhòa do ko có đủ đồ để giao tranh
  vayne cũng thế

 7. chiến thuật của xgame cực kì thông minh và nhiều tiềm năng
  nếu AA ko mất mạng ở pha đầu mà lên được lv2 sớm hay j4 ko mất mạng khi băng trụ thì họ có thể snowball mạnh mà vẫn khóa được tf và vi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here