Siêu Sao Đại Chiến 2015 – ngày 1: Faker, MaRin, Huni sớm rời cuộc chơi

0
595

Ngày thi đấu đầu tiên Siêu Sao Đại Chiến 2015 đã kết thúc với những kết quả đã được dự báo từ trước ở chế độ 5vs5. Tuy nhiên ở chế độ solo 1vs1 được quan tâm không kém, rất nhiều bất ngờ đã xảy ra, trong đó nổi bật nhất là việc Faker, MaRin và Huni đều đã phải sớm dừng cuộc chơi.

Châu Âu > Bắc Mĩ

Ngay trong trận mở màn, Châu Âu và Bắc Mĩ đã cống hiến cho khán giả một trận đấu vô cùng hấp dẫn và kịch tính.

ngay1-bacmi

Froggen đã không làm người hâm mộ phải thất vọng khi ngay lập tức chọn tướng tủ Anivia. Ở phía bên kia, Dyrus và Meteos cũng sử dụng vị tướng đã làm nên tên tuổi ngày nào, Singed và Zac.

Với tính chất “Siêu Sao Đại Chiến”, cả hai đội đã thi đấu rất mở với những pha giao tranh liên tục. Ngay khi lính chưa ra, Châu Âu đã kéo cả 5 thành viên sang cướp bùa xanh đối phương. Mặc dù thành công, tuy nhiên Rekkles và KaSing đã bị Doublelift và Aphromoo phối hợp khéo léo, ép góc và cấu được rất nhiều máu. Với lợi thế ban đầu, Doublelift liên tục đẩy cao lính, tạo khoảng trống cho Aphromoo đi roam.

Phút thứ 6, Bắc Mĩ kéo 3 người ra đường giữa quyết giết Froggen. Vốn rất lù đù, Anivia của Froggen không thể tránh khỏi kết cục lên bảng. Tuy nhiên, cái chết của anh đánh dấu một cuộc chiến long trời lở đất khi cả hai bên liên tục gọi viện binh. Doublelift với khả năng đẩy đường mạnh đã di chuyển nhanh hơn Rekkles và có được tới ba mạng.

Sau đó, “thấy bở đào mãi”, Aphromoo lại di chuyển ra đường giữa, nhưng lần này anh đã bị phục kích và bốc hơi trước sức sát thương của Amazing và Froggen. Liên tục những phút sau đấy, hai đội lao vào nhau và đổi mạng. Tận dụng khoảng thời trống, Huni lặng lẽ farm và đẩy thành công trụ một đường trên, chính thức vượt mặt Dyrus.

ngay1-huni

Với trang bị Cuồng Đao Guinsoo và sau đó là Kiếm Súng Hextech, Huni đi đẩy lẻ trong sự bất lực của các thành viên Bắc Mĩ. Dù với chỉ bốn người nhưng do sở hữu Anivia có khả năng ép góc và phòng thủ cực tốt, châu Âu vẫn chống đỡ thành công. Phút 22, trong tình huống đẩy trụ, cả bốn thành viên Bắc Mĩ đã bị Huni làm choáng và tan vỡ. Châu Âu có được con Baron và từ từ nghiền nát Bắc Mĩ.

Solo 1vs1 – Siêu sao sụp đổ

solo-kq

Quả đúng với tính chất bất ngờ của chế độ solo khi liên tục những ứng cử viên nặng kí cho chức vô địch đã phải dừng bước.

Ngay trong trận mở màn, MVP CKTG 2015, người đi đường trên xuất sắc nhất hiện tại đã bị Clearlove, lão tướng Trung Quốc hạ gục. Không biết có phải hai game thủ này đã giao kèo với nhau hay không khi MaRin ở Đội Lửa đã chọn Lissandra, Clearlove ở Đội Băng chọn Brand. Khởi đầu, MaRin đã rất hổ báo và tỏ ra lấn lướt. Tuy nhiên, khi đạt cấp độ 3, Clearlove đã lập tức lao lên chống trả. Kết cục Clearlove đã thắng dù vẫn còn một phép bổ trợ.

Ở kèo đấu được mong đợi nhất, Faker và Froggen chắc chắn đã hẹn nhau từ trước khi cả hai đều chọn Anivia và để phép bổ trợ Tốc Biến + Cầu Tuyết. Một người sở hữu kĩ năng số một thế giới, một người được mệnh danh là “thánh chim” đã cống hiến cho khán giả một trận solo đầy kịch tính. Faker mặc dù đã hai lần khiến Froggen phải về dạng trứng nhưng đến thời điểm cuối cùng Froggen mới là người chiến thắng.

Những diễn biến đáng chú ý khác

Ở trận đấu thuộc chế độ Pick 10 giữa Hàn Quốc và Trung Quốc, các chàng trai đến từ xứ kim chi đã bị fan hâm mộ làm khó khi phải chia nhau 5 vị tướng cận chiến. Ngoại trừ MaRin ở đường trên được dùng tướng tủ Fiora, các thành viên còn lại đều bị đẩy vào chân tường. Đặc biệt, ở đường dưới, PraY và Madlife đã phải sử dụng Alistar và Braum. Trong khi đó, Trung Quốc được 5 vị tướng đánh xa rất mạnh. Với chất tướng chênh lệch, Hàn Quốc nhanh chóng bị hủy diệt khi đồng hồ chạm phút 20.

Ở chế độ 5vs5 truyền thống, bên cạnh trận đấu giữa Bắc Mĩ và Châu Âu nói trên còn hai cặp đấu khác, Trung Quốc vs Đài Loan và Hàn Quốc vs Wildcard. Trong cả hai trận này, Trung Quốc và Hàn Quốc đều tỏ rõ sức mạnh vượt trội và nghiền nát đối thủ.

ngay1-froggen-faker-hand

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here