SKT T1 được vinh danh trên đài truyền hình quốc gia KBS và BBC

0
887

Liên Minh Huyền Thoại nói riêng và Thể Thao Điện Tử nói chung đang chứng minh được tầm ảnh hưởng trong cộng đồng.

Chúng ta vẫn biết Hàn Quốc là quốc gia có nền thể thao điện tử phát triển nhất thế giới. Với sự đầu tư đúng đắn, bài bản và sự chuyên nghiệp, các đội Hàn Quốc liên tục gặt hái thành công trên mọi mặt trận. Mặc dù được coi là một nghề, được trả lương hậu hĩnh tuy nhiên xét trên khía cách xã hội, game thủ Hàn Quốc vẫn không thực sự được coi trọng. Đa phần các bậc phụ huynh đều tỏ ra khó chịu khi con mình quyết tâm đi theo con đường này.

CKTG 111 SKT

Nhưng mới đây, sau khi giành chức vô địch, SKT T1 đã được vinh danh trên kênh truyền hình lớn nhất quốc gia. Song hành cùng hơn 200 phóng viên trên toàn thế giới, KBS, đài truyền hình trung ương Hàn Quốc cũng cử một nhóm phóng viên tới làm phóng sự và ghi hình tại châu Âu.

Trả lời phỏng vấn, người đi đường giữa, Lee “Faker” Sang Hyuk tự hào nói: “Hàn Quốc ngày càng chú trọng tới thể thao điện tử và tôi tự hào khi là một phần trong số đó.”

KBS cũng thừa nhận, thể thao điện tử nói chung đã phát triển tại Hàn Quốc hơn 10 năm qua và không ngờ nó đã trở thành một môn thể thao được thưởng thức trên toàn thế giới.

Bên cạnh KBS, BBC, hãng truyền thông lớn nhất thế giới cũng đưa tin về chức vô địch của SKT cũng nhưng sự hoành tráng của giải Chung Kết Thế Giới

Giờ đây, những nhà vô địch LMHT đã trở thành biểu tượng toàn cầu.

Để xem hai bản tin trên, các bạn có thể truy cập vào hai đường dẫn sau

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here