SKT T1 vượt qua đối thủ nổi tiếng “lầy lội” Jin Air Greenwings với tỷ số 3-1

0
1557

Trước trận đấu, huấn luyện viên của Jin Air Greenwings thừa nhận trận đấu với SKT T1 sẽ rất khó khăn đối với Jin Air và thực tế diễn ra đúng như dự đoán của ông.

Game 1, Jin Air lựa chọn một đội hình hơi khác lạ so với lối chơi phòng ngự ôm farm chờ về cuối trận nổi tiếng của họ, với một lượng lớn sát thương cùng khả năng khóa mục tiêu rất tốt của Graves, Lissandra và Lucian.

Tuy nhiên, SKT T1 cũng đã đáp trả lại rất thông minh khi lượng sát thương lớn bên phía Jin Air bị khắc chế bởi 2 chiêu cuối của Zilean và Kindred, đồng thời lượng tốc độ di chuyển mà Zilean và Sivir cung cấp giúp SKT T1 dễ dàng trong cả thế tiến lẫn lùi.

Có thể đội hình hổ báo Jin Air lựa chọn là muốn gây bất ngờ cho SKT T1 nhưng đáng tiếc, SKT T1 đã chuẩn bị sẵn đáp án cho bất ngờ này.

Game 2, Jin Air trở về với đúng phong cách chơi “chậm – chắc” của mình. Trận đấu có Chiến Công Đầu ở phút 22, qua phút 30 mới chỉ có 3 điểm hạ gục và tổng cộng có đến 4 con Baron hi sinh trong game đấu này.

SKT T1 luôn là đội vượt lên dẫn mạng so với đối thủ nhưng JAG lại luôn biết cách kéo gần lại khoảng cách về tiền bằng cách ăn trụ nhiều hơn đối thủ để bù lại lượng vàng. Và đến thời điểm mà tất cả các thành viên của cả 2 đội đều đã có ít nhất 5 trang bị lớn trong tổng số 6 ô đồ thì JAG đã chứng minh tại sao các đối thủ của họ rất ngại khi phải đánh các trận đấu kéo dài.

Sau chiến thắng mang đậm chất “lầy lội” sở trường của mình ở game 2, JAG tiếp tục lấy một đội hình mà sức mạnh về cuối trận là rất khủng khiếp với Ryze và Gangplank. Tuy nhiên, SKT T1 đã bẻ gãy được ý đồ “núp trụ ôm farm chờ late” của đối thủ khi Blank đã có những tình huống đi gank và lấy về điểm hạ gục rất quan trọng ở đầu trận.

Hơn đối thủ về cả mạng lẫn trụ, SKT T1 liên tục ép đối thủ phải giao tranh, không cho các thành viên của JAG có được khoảng trống để farm. Đáng chú ý trong số này là một tình huống mà Cassiopeia của Faker đã “hóa đá” thành công cùng lúc 3 thành viên của JAG. Trận đấu kết thúc với chiến thắng dành cho SKT T1 với thời gian kết thúc chỉ bằng một nửa so với game trước.

Game 4 cũng là game quyết định của JAG khi họ đã bị dồn vào thế chân tường. SKT T1 tiếp tục trung thành với lựa chọn Sivir cho Bang bởi độ cơ động đến từ chiêu cuối của vị tướng này cho phép SKT T1 có thể ép giao tranh khi cần. Bên cạnh đó, họ bổ sung thêm khả năng kiểm soát bản đồ bằng Twisted Fate của Faker. Điều này lại càng đặc biệt quan trọng khi SKT T1 cần phải phá vỡ một thế trận phòng thủ rất nghiêm ngặt đến từ JAG.

Thực tế cho thấy, lựa chọn Twisted Fate của SKT T1 chính là mấu chốt của trận đấu. Chiêu cuối của thần bài tỏ ra cực kỳ hiệu quả khi mỗi lần sử dụng, ngoại trừ Poppy, các thành viên còn lại của JAG đều không chịu nổi 1 combo Chọn Bài (Vàng) – Đánh Thường – Phi Bài của một Twisted Fate đã có Song Kiếm Tai Ương và Gậy Đầu Lâu.

Tương tự như game trước, SKT T1 vượt lên dẫn về cả mạng lẫn trụ. Và khi mà họ có được con Baron cũng là lúc JAG biết cuộc chơi của họ tại LCK Mùa Xuân 2016 đã kết thúc. Chiến thắng chung cuộc 3-1 dành cho Faker và những người đồng đội. Đối thủ tiếp theo của họ tại trận đấu tiếp theo sẽ là KT Rolster.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here