Tiêu điểm tướng Nidalee – Nữ Thợ săn hóa thú

0
7952

I. Giới thiệu tướng Nidalee – Nữ thợ săn hóa thú

Hẳn nhiều người đã quá nhàm chán, thậm chí là “”ức chế”” với một Nidalee chăm chăm vào việc canh Phóng lao trúng rồi khi tiếp cận lại hóa báo chạy mất. Hiểu được tâm lí đó cũng như mong muốn xây dựng một Nidalee theo chiều hướng tích cực hơn, Riot đã có những chỉnh sửa tích cực đến toàn bộ kĩ năng của cô nàng thợ săn này. Giờ đây, Nidalee sẽ trở nên mạnh mẽ và nguy hiểm hơn bao giờ hết – kể cả ở dạng người hay lốt báo. Hãy cùng Guide Game phân tích chi tiết những sự thay đổi đó qua bài viết dưới đây!

nidalee-lol

II. Hệ thống kỹ năng của Nidalee

Tiêu điểm tướng Nidalee - Hướng dẫn chơi - Nữ Thợ săn hóa thú Tiêu điểm tướng Nidalee - Hướng dẫn chơi - Nữ Thợ săn hóa thú Tiêu điểm tướng Nidalee - Hướng dẫn chơi - Nữ Thợ săn hóa thú

III. Hướng dẫn chơi Nidalee – Hướng dẫn Build đồ cho Nidalee pháp sư đường giữa

1. Ngọc Bổ Trợ cho Nidalee

tieu diem tuong nidalee huong dan choi nidalee - Ngọc Bổ Trợ cho Nidalee2. Bảng Bổ Trợ cho Nidalee

Là một tướng pháp sư nhưng có thiên hướng lao vào nhiều với lốt báo (cận chiến) nên bảng bổ trợ 21 – 9 – 0 sẽ phù hợp với Nidalee:

nidalee-bbt

3. Cách tăng kỹ năng cho Nidalee

Hãy tăng một điểm vào Bẫy Rập (W) ngay từ level 1. Khi đó nếu ở giai đoạn đầu trận bạn đặt được nhiều bẫy và đối phương vô tình trúng phải thì dấu ấn Săn Đuổi sẽ được kích hoạt giúp cho cú Vồ (W) ngay sau đó của Nidalee được gia tăng khoảng cách, vậy là ở level 1 bạn đã có lợi thế là 2 chiêu thức so với đối phương. Kĩ năng Ném Lao (Q) vẫn nên nâng tối đa vì đó là kĩ năng gây sát thương chủ đạo của Nidalee, tiếp theo là Sức Mạnh Hoang Dã (E), cuối cùng là Bẫy Rập (W). Ultimate lấy đúng level.

nidalee-tkn

4. Phép Bổ Trợ cho Nidalee

Ngoài phép bổ trợ Tốc biến là “”bất di bất dịch”” thì Nidalee có thể chọn giữa 2 phép Thiêu đốt hay Hồi máu cho slot còn lại. Hồi máu nếu muốn chơi theo xu hướng an toàn còn Thiêu đốt nếu muốn dồn sát thương. (cá nhân mình khuyến khích các bạn sử dụng thiêu đốt).

flashdau-conghoi mauhoacthieu dot phep bo tro lol

5. Cách lên đồ cho Nidalee đi đường giữa

a. Trang bị khởi đầu cho Nidalee

Có 2 cách mua trang bị khởi đầu cho Nidalee:

Nhẫn Doran + Máu + Mắt vật tổ: Trang bị phổ thông cho lối chơi Nidalee pháp sư trước đây và tính đến nay thì nó vẫn cơ bản là hữu dụng.

nhan doran-TBLMHTmaudau-congmat vat to TBLMHT

 

Giáp lụa Máu (hoặc thêm từ 1 – 2 bình mana nếu cần) Mắt vật tổ: Đây là lối chơi mà mình nghĩ khá phù hợp cho Nidalee ở thời điểm hiện tại, nhất là khi đối đầu với những sát thủ vật lí đường giữa như Yasuo, Zed…Mặt khác, Nidalee giờ đây đã có xu hướng chơi tích cực hơn, nhất là việc thường xuyên phải ở trong lốt báo để dồn sát thương nên giáp lụa là khá cân thiết

giap lua-TBLMHTmaudau-congmat vat to TBLMHT

b. Trang bị trấn phái cho Nidalee

Với xu hướng chơi mới Nidalee thì những trang bị sau đây theo quan điểm của cá nhân mình là thực sự cần thiết và bắt buộc phải lên:

bua dau lau - TB LMHT
Bùa đầu lâu: Tại sao? Nidalee giờ đây không phải là một tướng chủ đạo của xu hướng đội hình poke comp nữa (đội hình thiên hướng cấu rỉa máu) mà thực sự là một sát thủ dồn sát thương rất mạnh. Với lối lên đồ này chỉ cần đối phương bị dính hiệu ứng Săn đuổi qua việc trúng lao hay bẫy thì ngay lập tức hóa báo, kích hoạt Bùa đầu lâu và sau đó lao lên combo ở lốt báo, những Xạ thủ, Pháp sư hay Hỗ trợ sẽ lên bảng ngay lập tức với bộ combo này.

mat na doa day-TBLMHT

Mặt nạ đọa đầy Liandry: 2 nguyên do mà các bạn cần lên trang bị này:

Kĩ năng Bẫy rập giờ đây của Nidalee đã khác xưa rất nhiều, việc  gây sát thương thêm theo % máu của đối phương khi kết hợp với nội tại từ trang bị này sẽ làm cho đối thủ bị mất máu rất nhanh không khác gì Nấm độc của Teemo cả.

Ngoài ra, các mảnh ghép hợp thành trang bị này với Nidalee cũng khá dễ lên và cần thiết, đặc biệt là Hồng ngọc cho Nidalee thêm một chút máu, thích hợp với xu hướng chơi ở lốt báo thường xuyên của Nidalee.

c. Giày cho Nidalee

giay phap su-TBLMHT
Giày pháp sư: Vẫn là một chiếc giày cần phải lên cho Nidalee dù ở phiên bản cũ hay mới

d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Nidalee

Sau đây là một số hướng lên trang bị hoàn chỉnh cho Nidalee:

giay phap su-TBLMHTbua dau lau - TB LMHTmat na doa day-TBLMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTmu phu thuy baradon-TBLMHTday  <a href=
Lối lên trang bị phổ thông cho Nidalee mà bạn cần tham khảo.

giay phap su-TBLMHTbua dau lau - TB LMHTmat na doa day-TBLMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTtruong pha le rylai-TBLMHTkhien bang raduin-TBLMHT
Bộ trang bị này khiên cho Nidalee vừa có sức chống chịu cao, vừa có khả năng cầm chân đối phương ở lốt báo.

giay phap su-TBLMHTbua dau lau - TB LMHTmat na doa day-TBLMHTgay dau lau TBLMHTtruong truong sinh-TBLMHTquyen truong
Bộ trang bị này cần khá lâu thời gian để phát huy sức mạnh nhưng khi đã hoàn chỉnh thì bạn sẽ thực sự bất ngờ vì sự hoàn hảo mà nó mang lại.

giay phap su-TBLMHTbua dau lau - TB LMHTmat na doa day-TBLMHTtruong hu vo-TBLMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTgiap thien than-TBLMHT
Giúp bạn dồn sát thương đơn mục tiêu hiệu quả.

IV. Hướng dẫn chơi Nidalee hiệu quả đường giữa

1. Đồng đội và kẻ thù của Nidalee

a. Đồng đội của Nidalee

Mặc dù đã mất khá nhiều sức mạnh ở kĩ năng Phóng lao và ở trong lốt báo nhiều hơn, tuy nhiên lối chơi của Nidalee vẫn còn khá thích hợp với đội hình cấu rỉa máu từ xa, hay đội hình thiên về khả năng bắt lẻ với bộ combo dồn sát thương nhanh của bản thân cô nàng hóa báo này, có thể kể đến một số ví dụ điển hình: Elise, Lee Sin, Karma, Lucian, Jax, Rumble…

Elise-LMHTTướng-Malphite-LMHT-120-120Karma-LMHT-120-120lucian

 

b. Kẻ thù của Nidalee:

Ở đường giữa giờ đây Nidalee đã bớt khổ sở hơn rất nhiều so với trước đây, tuy nhiên những kẻ thù sau đây vẫn có thể gây khó chịu cho Nidalee ở giai đoạn đi đường: Yasuo, Leblanc, Ziggs, Syndra, Zed, Ahri…

1389848126_Yasuo_Square_0LeBlanc-LMHT-120-120ziggs-LMHT-120-120Syndra-LMHT-120-120

 

2. Cách chơi Nidalee như thế nào cho hiệu quả:

Sau đây là một số lời khuyên giúp bạn có thể sử dụng Nidalee một cách hiệu quả:

– Một trick ở level 1 mà bạn cần phải biết: Nâng vào kĩ năng Bẫy Rập ngay đầu tiên và ra đường giữa đặt một số bẫy, các bẫy này nên đặt ở vị trí nhạy cảm để đối phương có thể dẫm phải khi đi đường (phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm cá nhân), ngay sau khi đối phương dính bẫy, lao lên bằng Vồ với lốt báo. Rõ ràng ở level 1 thì gần như không có ai có thể đánh tay đôi với bạn ở bộ combo này. (có thể ngoại trừ Yasuo).

– Tiếp tục thực hiện combo ở giai đoạn đi đường: Tìm cách để đối phương trúng phải trạng thái Săn Đuổi (từ việc phóng lao trúng hay dẫm phải bẫy) -> Lao lên với dạng báo (R) -> Vồ (W) -> Vả (E) -> Cắn xé (Q) -> Vồ (W) nếu tiếp tục ở dạng báo hoặc trở về dạng người và sử dụng Sức mạnh hoang dã (E) để đánh thường hay Ném lao (Q) để kết liễu.

– Ở những tình huống ăn lính trong thế khó, sử dụng Sức mạnh hoang dã (E) sẽ giúp bạn có thêm lượng tốc độ đánh để có thể ăn lính dễ dàng hơn.

– Đặt bẫy ở những vị trí trọng yếu để bảo vệ bản thân và kiểm soát bản đồ, mặt khác kể từ khi bạn có được Mặt nạ đọa đầy Liandry thì cần “”siêng”” đặt bẫy hơn vì lượng sát thương của nó giờ đây là rất lớn.

– Trong giao tranh bạn cần phải làm gì? Vẫn có một số vấn đề giống Nidalee ở phiên bản cũ, cố gắng phóng lao trúng đối thủ, sau đó lợi dụng thời điểm (đối thủ yếu máu bị trúng phải dấu ấn từ nội tại) -> hóa báo rồi sử dụng Bùa đầu lâu -> combo tương tự như trên.

– Nidalee giờ đã phải ở thường xuyên dạng báo nhiều hơn để có thể gây sát thương hiệu quả, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn trở nên cứng cáp hơn khi ở dạng báo. Hãy biết ra vào và tận dụng nội tại một cách hợp lí!

– Kĩ năng Ném lao giờ đã có tầm tác động nhỏ hơn, (phạm vi giờ như “”cây tăm””) đây là một sự thay đổi thích hợp cho những bạn có kĩ năng phóng lao tốt khi có thể tận dụng điều này và tạo sự bất ngờ cho đối thủ với những cú ném “”xuyên tâm”” để đến chính xác các mục tiêu cần dính sát thương.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here