Tiêu điểm tướng Yasuo – Kẻ Bất Dung Thứ

0
25895

Một kẻ bị truy đuổi chẳng còn gì để mất trên đường tìm lại thanh danh, con đường giông tố của Yasuo đưa hắn đến với Đấu Trường Công Lý. 
Hãy chứng kiến sức mạnh vô song của hắn và tìm hiểu thêm về Kẻ Bất Dung Thứ trong Tiêu Điểm Tướng này.

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG YASUO – KẺ BẤT DUNG THỨ:

Kể từ khi được ra mắt cho đến khi được đưa vào thi đấu tại các giải đấu chuyên nghiệp, Yasuo đã một phần nào đó thể hiện được sức mạnh của mình với vị trí đường giữa : Cơ động và cực kì khó chịu khi đi đường, sát thương mạnh mẽ khi có đủ trang bị trong giao tranh… Yasuo tỏ ra thích hợp với lối đánh ”giết nhanh, diệt gọn” và cực kì thích hợp khi được phối hợp với nhiều vị tướng khác nhau. Hãy cùng Guidegame tìm hiểu lối chơi cũng như chiến thuật sử dụng Yasuo sao cho thật hiệu quả nhé

Tiêu điểm tướng Yasuo - Kẻ Bất Dung Thứ - Hướng dẫn chơi Yasuo đường giữa
Tiêu điểm tướng Yasuo – Kẻ Bất Dung Thứ

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG YASUO:

Tiêu điểm tướng Yasuo - Kẻ Bất Dung Thứ - Hướng dẫn chơi Yasuo đường giữa

Tiêu điểm tướng Yasuo - Kẻ Bất Dung Thứ - Hướng dẫn chơi Yasuo đường giữa

III. HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI – BUILD ĐỒ YASUO:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Yasuo:

Bão Thép (Q) là kĩ năng gây sát thương chính của Yasuo trong giai đoạn đi đường cũng như bước vào giao tranh. Tuy nhiên không như các vị tướng khác, Bão Thép (Q) được tính như một đòn đánh thường và do đó nếu Yasuo được tăng tốc độ đánh, Bão Thép (Q) cũng sẽ giảm thời gian hồi chiêu, giúp cho việc thi triển kĩ năng của Yasuo được liên tục hơn.

Bộ ngọc của Yasuo khi chơi ở vị trí đường giữa mà Guidegame khuyên các bạn sử dụng như sau:

  • – Ngọc vàng: 9 viên Giáp
  • – Ngọc xanh: 9 viên Kháng phép
  • – Ngọc đỏ: 8 viên Tốc độ đánh và 1 viên Tỉ lệ chí mạng.
  • – Ngọc tím: 2 viên Sát thương vật lí và 1 viên Hút máu.
Tiêu điểm tướng Yasuo - Kẻ Bất Dung Thứ - Ngọc bổ trợ Yasuo đường giữa
Ngọc bổ trợ cho Yasuo

2. Bảng Bổ Trợ cho Yasuo (Mid Lane):

Yasuo có thể sử dụng bảng bổ trợ 21 – 9 -0 dành cho các tướng sát thương vật lí như thông thường:

Tiêu điểm tướng Yasuo - Kẻ Bất Dung Thứ - bảng bổ trợ Yasuo đường giữa
Tiêu điểm tướng Yasuo – Kẻ Bất Dung Thứ – Bảng bổ trợ Yasuo đường giữa

3. Bảng Kỹ Năng – Cách Tăng Kỹ Năng Yasuo (Mid Lane):

bang ki nang yasuo cach tang ki nang yasuo

Thứ tự ưu tiên khi tăng kĩ năng cho Yasuo là Max Q trước rồi tới E và W cuối cùng. Kĩ năng Ulti Trăn Trối (R) tăng đúng theo level

4. Phép Bổ Trợ:

Không có quá nhiều điều đáng bàn khi Tốc biến và Thiêu đốt là 2 phép bổ trợ ”bất di bất dịch” dành cho Yasuo

flashthieu dot phep bo tro lol

5. Cách Lên Đồ Cho Yasuo ở vị trí sát thủ vật lí đường giữa:

a. Trang bị khởi đầu:

Trang bị khởi đầu cho Yasuo nên là Kiếm Doran + Bình máu giúp cho Yasuo gây sát thương hiệu quả và có lượng hồi phục tương đối.

Tuy nhiên nếu gặp các đối thủ ”khó nhằn” quá thì có thể thay Kiếm Doran bằng Khiên Doran giúp tăng thêm một sức chống chịu cho chàng kiếm sĩ mỏng manh này.

Trang bị phụ kiện cho Yasuo vẫn nên là Mắt vật tổ giúp kiểm soát tầm nhìn tốt hơn trong các tình huống nhạy cảm.

trang-bi-khoi-dau-chp-yasuo

b. Trang bị trấn phái cho Yasuo:

Dao điện Stattik là món trấn phái ”bắt buộc phải có” với một sát thủ Yasuo ở đường giữa khi nó kết hợp rất tốt vớiBão thép (Q) và Quét Kiếm (E) giúp các đòn chém của Yasuo tích thêm điện để gây sát thương phép.

Sau đó 2 trang bị Yasuo phải lên là Vô cực Kiếm cùng Cung XanhVô cực kiếm giúp gia tăng sát thương cũng như sát thương chí mạng của Yasuo, trong khi Cung xanh sẽ giúp Yasuo xuyên giáp tốt hơn khi stack với kĩ năngTrăn Trối (R).

Tiêu điểm tướng Yasuo - Kẻ Bất Dung Thứ
c. Giày cho Yasuo:

Giày Cuồng Nộ là sự lựa chọn tốt cho Yasuo với lượng tốc độ đánh cộng thêm sẽ giúp các tình huống Bão Thép (Q) được sử dụng liên tục hơn.
giay cuong no-TBLMHT

Ngoài ra bạn có thể chọn Giày Thủy Ngân hoặc Giày Ninja tùy theo tình hình trận đấu. Đây là 2 loại giày tình huống nếu Yasuo phải đối đầu với các đối thủ có nhiều trạng thái khống chế hay với một đội hình có lượng sát thương vật lí cao vì suy cho cùng, Yasuo cũng khá mỏng manh.
giay thuy ngan-TBLMHT or giay ninja-TBLMHT

giay-cuong-no-TBLMHT Giày Cuồng Nộ +20% Tốc độ đánhNội tại Duy Nhất – Tăng Tốc Chạy: +45 tốc độ di chuyển
giay thuy ngan-TBLMHT Giày Thủy Ngân +25 Kháng phépNội tại Duy Nhất: +45 tốc độ di chuyển (Không cộng dồn với các loại giày khác)

Nội tại Duy Nhất: +35 Kháng hiệu ứng (Kháng hiệu ứng giảm thời gian hiệu lực của choáng, làm chậm, khiêu khích, sợ hãi, câm lặng, mù và chôn chân. Kháng hiệu ứng không cộng dồn)

giay ninja-TBLMHT Giày Ninja +25 GiápNội tại Duy Nhất: Giảm sát thương nhận vào từ các đòn đánh cơ bản đi 10% (không tính trụ)

Nội tại Duy Nhất: +45 tốc độ chạy (không cộng dồn với các loại giày khác)

d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Yasuo:

Vẫn như mọi khi để lên được một bộ trang bị hoàn chỉnh phù hợp thì còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, đối thủ của bạn là ai? đội hình team địch thế nào? diễn biến tình hình trận đấu ra sao? v.v… Ở bài Guide này GuideGame sẽ đưa ra một vài bộ trang bị tình huống cơ bản thường gặp để bạn có thể áp dụng và phát triển theo ý riêng của mình.

trang-bi-hoan-chinhi-cho-yasuo

  • Bộ trang bị nếu bạn phải đối đầu với những đối thủ trâu bò.
NHỮNG TRANG BỊ ĐƯỢC NHẮC ĐẾN TRONG BÀI GUIDE YASUO (MID LANE)
giap thien than-TBLMHT Giáp Thiên Thần +50 Giáp
+40 Kháng phépNội tại Duy Nhất: Phục sinh lại tướng đã hi sinh, giúp họ hồi lại 30% số máu và năng lượng tối đa – 5 phút thời gian hồi
khien bang raduin-TBLMHT Khiên Băng Raduin +500 Máu
+70 GiápNội tại Duy Nhất: Khi bị đánh sẽ làm chậm tốc độ đánh của kẻ ra đòn đi 20% và 10% tốc độ di chuyển trong 1.5 giây

Kích hoạt Duy Nhất: Làm chậm tốc độ di chuyển của các kẻ địch xung quanh đi 35% trong 2 giây + 1 giây cho mỗi tổng 100 giáp với kháng phép tướng bạn hiện có (60 giây thời gian hồi)

day chuyen chu thap-TBLMHT Dây Chuyền Chữ Thập +450 Máu
+55 Kháng PhépNội tại Duy Nhất: Tạo ra một lớp bảo hộ giúp chặn lại một kĩ năng của kẻ địch. Lớp bảo hộ sẽ tự tái tạo nếu bạn không nhận phải sát thương nào từ tướng địch trong 25 giây.

Nội tại Duy Nhất: Tăng thêm 45 Hồi Máu mỗi 5 giây trong tối đa 10 giây sau khi nhận sát thương từ một tướng địch, hoặc vào lúc lớp bảo hộ bị phá vỡ

guom vo danh-TBLMHT Gươm của Vua Vô Danh +25 Sát thương vật lí
+40% Tốc độ đánh
+15% Hút máuNội tại Duy Nhất: Các đòn đánh trúng đích của bạn gây 5% số máu hiện tại của mục tiêu thành sát thương vật lí cộng thêm (tối đa 60 lên quái)

Kích hoạt Duy Nhất: Gây 15% số máu tối đa của tướng mục tiêu (tối thiểu 100) thành sát thương vật lí, đồng thời hồi máu cho bạn bằng với số đó, và đánh cắp 30% tốc độ di chuyển của nạn nhân trong 4 giây (60 giây thời gian hồi)

IV. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI YASUO HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ SÁT THỦ VẬT LÍ ĐƯỜNG GIỮA:

1. Đồng đội và kẻ thù của Yasuo:

Đồng đội của Yasuo:

Với chiêu cuối Trăn Trối (R) phối hợp cực kì tốt với các hiệu ứng Hất tung, Yasuo tỏ ra khá hiệu quả khi được phối hợp cùng với các đồng đội có những kĩ năng Hất tung giúp Yasuo sử dụng Ulti dễ dàng hơn. Sau đây là các đồng đội tốt của Yasuo

Tiêu điểm tướng Yasuo - Kẻ Bất Dung Thứ - bảng bổ trợ Yasuo đường giữa - Đồng đội Yasuo
Đồng đội Yasuo
Kẻ thù của Yasuo:

Do bản chất của Yasuo là một vị tướng dồn sát thương nên Kayle sẽ là một khắc chế cứng của Yasuo ở đường giữa, ngoài ra các tướng cận chiến hay thuộc loại ”băm bổ” cũng là kẻ thù đáng ngại của Yasuo như Fizz, Jax, Leona, …

Tiêu điểm tướng Yasuo - Kẻ Bất Dung Thứ - Khắc chế Yasuo
Khắc chế Yasuo

2. Cách chơi Yasuo như thế nào cho hiệu quả?

Sau đây sẽ là một số mẹo giúp bạn có thể nắm giữ được sức mạnh của chàng kiếm sĩ gió này:

+ Yasuo ”rất mạnh” ở level 1 – 2:

”Rất mạnh” ở đây được hiểu là trong giai đoạn level 1, bạn hãy cố gắng sử dụng càng nhiều Bão thép (Q) càng tốt, nhằm tích lốc cũng như nhanh lên level sớm. Sau khi đạt được level 2, nhanh chóng lướt qua từ 1 đến 2 quân lính trước khi lướt vào tướng địch và tung Lốc Xoáy (E)Với cái giáp từ nội tại, bạn hoàn toàn sẽ trao đổi chiêu thức lợi thế hơn đối thủ.

+ Combo của Yasuo:

Có 2 loại combo thường thấy của Yasuo là:

combo-yasuo

+ Cách chơi Yasuo trong giao tranh:

Yasuo cần tích đủ nhịp để tạo khiên trước khi lao vào, nếu có đủ điểm Bão thép (Q) để tạo lốc thì càng tốt. Chờ đợi đồng đội mở màn bằng các hiệu ứng hất tung trước rồi lao vào tướng chủ lực của đối phương. Sử dụng các lần lướt kiếm bằng kĩ năng Quét Kiếm (E) để né tránh sát thương cũng như hồi lại khiên chắn.

+ Một số lưu ý về kĩ năng Tường Gió (W) của Yasuo:
  • – Kĩ năng Tường gió (W) chặn các loại đạn bay, các đòn đánh kiểu unit (tức tạo ra một ”vật thể” bay đến đối phương) theo chiều ngang.
  • – Kĩ năng Tường gió (W) không chặn các kĩ năng xuất chiêu từ dưới mặt đất (như Cột lửa của Brand), trên trời(Như Siêu bom địa ngục của Ziggs) và các kĩ năng cũng như đòn đánh theo kiểu Lazer (Như đòn đánh thường của Vel’koz hay Cầu vồng tối thượng của Lux…)
  • – Các kĩ năng thi triển theo đường dài trên mặt đất thì sẽ dừng lại khi tiếp xúc dưới chân Tường gió (W).
  • – Trong giao tranh Tường Gió (W) nên được đặt đối diện với Xạ thủ của đối phương nhằm hạn chế tối đa nguồn sát thương từ chúng hoặc đặt trước khi các kĩ năng đạn đạo nguy hiểm của đối phương được tung ra.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here