Top 3 tướng hỗ trợ phù hợp nhất với siêu xạ thủ Jinx

0
721

Mang trong mình sức mạnh của Siêu Xạ Thủ, Jinx đang “làm mưa làm gió” tại đấu trường Chung Kết Thế Giới 2015.

Trái Tim Của Freljord Braum

Dragonslayer-Braum

Sở hữu bộ kỹ năng bảo kê đồng đội “tới tận răng”, Braum có thể giúp Jinx farm an toàn từ đầu tới cuối trận mà không phải lo nghĩ nhiều. Vì Jinx là một xạ thủ không có sự cơ động ngoài nội tại (chỉ được kích hoạt khi hỗ trợ hoặc hạ gục), do đó Jinx rất cần những vị tướng “trâu bò” có sức chống chịu cao hỗ trợ, làm một “bức tường” chặn trước mặt của cô. Và Braum có thể dựng nguyên 1 bức tường băng theo đúng nghĩa đen, chặn sát thương từ các kỹ năng định hướng, các đòn đánh thường… nhờ Tối Kiên Cường (E).

Bên cạnh đó, nội tại của Braum là Đánh Ngất Ngư sẽ làm choáng nếu tích đủ 4 đòn đánh của bản thân và đồng đội. Vì vậy, những tướng có tốc độ đánh cao như Jinx rất phù hợp với Braum. Chỉ cần Tuyết Tê Tái chính xác, Jinx có thể đổi sang Bằng Chíu để gia tăng tốc độ làm choáng, hoặc thậm chí là sử dụng Xương Cá để khiến đối phương “bất lực” từ khoảng cách rất xa.

Thiên Thần Sa Ngã Morgana

Morgana_4

Cũng giống như Braum, Morgana là vị tướng thiên về khả năng phòng thủ nhiều hơn, và đặc biệt là cũng có những kỹ năng khống chế cực mạnh, thậm chí là ngang ngửa với Braum nếu không muốn nói là hơn. Bên cạnh đó, Khiên Đen (E) của Morgana có thể sử dụng lên không chỉ bản thân mà còn cho các đồng đội khác, đặc biệt là xạ thủ như Jinx. Do đó, giai đoạn cuối trận, việc thiếu cơ động của Jinx sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại nữa.

Morgana không có được sự “trâu bò” như các hỗ trợ khác, nhưng việc cô là một pháp sư có thể giúp Morgana ép góc đối phương rất tốt ở giai đoạn đầu trận nhờ Vùng Đất Chết (W), tạo khoảng trống thoải mái cho Jinx farm an toàn. Ngoài ra, Trói Hồn (R) cũng giúp Morgana ngăn chặn những vị tướng có ý định tiếp cận Jinx của mình. Tất cả điều cần làm đó là Morgana tập trung vào xạ thủ của mình mà thôi.

Thủy Quái Đại Vương Tahm Kench

tahm-kench-master-chef

Một con bài hoàn toàn mới lạ được các game thủ chuyên nghiệp mang ra sử dụng ở giải Chung Kết Thế Giới, cái tên Tahm Kench đã trở thành 1 hiện tượng của giải đấu. Không ai có thể phủ nhận sự hiệu quả của vị tướng này, đặc biệt là khi đi với Jinx, một xạ thủ cần sự bảo kê “tận răng”. Khi cảm thấy sự nguy hiểm, Tahm Kench sẽ nuốt xạ thủ của mình vào với Đánh Chén (W), giúp Jinx thoát khỏi những tình huống “hiểm nghèo”, tránh những pha bị chọn làm mục tiêu của sát thủ Zed, hay Bùng Nổ Sức Mạnh của Syndra.

Nếu so sánh với 2 vị tướng trên, Tahm Kench cũng có những hiệu ứng khống chế cực mạnh đến từ cái lưỡi của mình. Roi Lưỡi (Q) giúp Tahm Kench gây sức ép lên đối phương bằng cách cấu rỉa và làm chậm chúng. Chỉ cần kẻ địch sơ hở, chúng sẽ bị làm choáng hoặc là nuốt lại và nhổ ra đám bẫy Lựu Đạn Ma Hỏa (E) mà Jinx thả ra sẵn, giúp cho những pha giao tranh 2vs2 giờ sẽ chỉ còn là 1vs2 mà thôi.

Còn nếu nói về sức chống chịu thì Tahm Kench cũng không kém Braum là mấy. Với Da Dày (E) của mình, Tahm có thể gọi là gấp đôi lượng máu của mình lên, hoặc hồi phục sau những pha cấu rỉa máu của kẻ địch. Ở thời điểm hiện tại, có lẽ Tahm Kench là vị tướng phù hợp với siêu xạ thủ Jinx nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here