Top các xạ thủ tốt nhất phiên bản 5.19

0
1441

Mũi Giáo Phục Hận Kalista

Blood-Moon-Kalista-690x431

Siêu xạ thủ cơ động nhất trong tất cả các xạ thủ, Kalista vẫn tồn tại vô cùng mạnh mẽ sau rất nhiều đợt giảm sức mạnh từ Riot. Với nội tại Phong Thái Quân Nhân, Kalista có thể nhảy múa trong giao tranh một cách đơn giản mà không phải lo bị dính một kỹ năng định hướng nào.Ngoài ra, Kalista vô cùng khỏe ở giai đoạn giữa và cuối trận khi có những trang bị tăng tốc độ đánh như Gươm vua vô danh, dao diên statikk

Sát thương chính của Kalista không phải từ những đòn đánh, mà là nhờ chiêu Giày Vò (E), càng găm nhiều giáo thì rút ra càng khỏe. Vì vậy Kalista rất cần một vị tướng hỗ trợ có độ chống chịu cao để giúp cô chặn càng nhiều sát thương càng tốt. Một số tướng hỗ trợ tốt cho Kalista có thể kể đến như Malphite, Thresh, Alistar

Tay Súng Yordle Tristana

Tristana

Tristana cũng có tầm đánh xa như Kog’maw, mặc dù không cần phải kích hoạt nhưng để có được tầm đánh đó thì Tristana phải ở cấp độ cao hơn. Bên cạnh đó, cô cần phải farm khá nhiều để có 2 trang bị chính trở lên đó là Vô cực kiếm, dao diện statikk. Khả năng đẩy trụ của Tristana rất tốt, bởi ít xạ thủ nào có kỹ năng gây sát thương lên trụ lớn như Bọc Thuốc Súng (E).

Như đã nói, Tristana cần phải farm rất nhiều, vì vậy giai đoạn đầu trận Tristana không thực sự mạnh để có thể đấu tay đôi với các tướng như Graves, Lucian. Không giống như Kog’maw, Tristana có rất nhiều cách để có thể tự bảo vệ bản thân, trong đó đặc biệt là chiêu Phóng Nhảy Tên Lửa (W) và chiêu cuối Đại Bác Đẩy Lùi (R) có thể đẩy lui mọi kẻ địch trước mặt cô. Vì vậy nếu có kẻ địch nào băng vào sẽ phải rất dè chừng với Tristana, không thì chúng sẽ bị xả đạn một cách không thương tiếc.

Khẩu Pháo Nổi Loạn Jinx

496de4ad0871512be494724e44e36360

Sở hữu bộ kỹ năng tiêu biểu cho 1 xạ thủ, Jinx luôn là lựa chọn hàng đầu trên các đấu trường chuyên nghiệp. Có khả năng cấu rỉa máu, quét lính nhanh, farm dễ, và đặc biệt là chiêu cuối Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp (R) dùng để kết liễu rất “thú vị”. Ở phiên bản trước, Jinx bị giảm sức mạnh đôi chút, nhưng với tầm đánh xa hơn cả Caitlyn, thì cho dù có những vị tướng sát thủ như Zed hay Talon cũng khó mà chạm được vào người của cô. Giai đoạn cuối trận là giai đoạn mạnh nhất của Jinx, đặc biệt là khi cô có 1 trang bị phòng thủ, hoặc có những vị tướng hỗ trợ mang thiên hướng bảo kê tốt như Thresh, Lulu

Mặc dù vậy, Jinx vẫn có điểm yếu đó là không có chiêu thức chạy trốn, nếu bị gank, khả năng “thọt” đường rất cao và khiến cho giai đoạn cuối trận bị thiếu sát thương. Nội tại Hứng Chí! là kỹ năng cơ động duy nhất giúp Jinx tồn tại trong giao tranh.

Nữ Chúa Chiến Trường Sivir

PAX-Sivir-690x388

Sau một khoảng thời gian vắng bóng khá lâu trên đấu trường chuyên nghiệp, Nữ chúa chiến trường đã quay trở lại và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Có thể cấu rỉa máu tốt nhờ chiêu thức Boomerang (Q), quét lính nhanh với Nảy Bật (W), có sẵn một Dây chuyền chữ thập, chính là kỹ năng Khiên Chống Phép (E), có thể chặn lại một kỹ năng của kẻ địch, đồng thời hồi lại năng lượng, đặc biệt là Bọc Thuốc Súng (E) vô cùng khó chịu của Tristana. Nhưng đó chưa phải là những gì mà các game thủ chuyên nghiệp lựa chọn cô như một siêu xạ thủ.

Chiêu cuối Săn Đuổi (R) giúp Sivir và các đồng đội xung quanh tăng tốc độ di chuyển cực nhanh trong vòng 8 giây. Hãy tưởng tượng một Maokai sử dụng Vinh quang chân chính và bùa thăng hoa, lại kết hợp với Săn Đuổi (R), 5 người với một lượng tốc độ siêu khủng khiếp càn quét thẳng vào đội hình đối phương, thử hỏi có tên nào chạy thoát kịp? Mặc dù vậy nhược điểm của Sivir đó là tầm đánh khá thấp, chỉ có 500 mà thôi, nên nếu đối phương ép giao tranh trước, đó sẽ là điều cực kì bất lợi.

Miệng Của Vực Thẳm Kog’maw

KogMaw_Splash_0_0

Nếu bạn lựa chọn Kog’maw khi đánh xếp hạng đơn, tốt nhất là không nên. Tại sao vậy? Thậm chí Kog’maw là một siêu xạ thủ, rất mạnh. Tuy nhiên nếu chơi Kog’maw, bạn nên chơi cùng một người hỗ trợ nữa. Bởi Kog’maw là vị tướng rất kém cơ động, thiên về farm là chính, và chỉ thực sự mạnh khi có 2 trang bị trở lên đó là Tam hợp kiếm, Gươm vua vô danh

Do đó, khoảng thời gian đầu trận là khoảng thời gian yếu nhất của Kog’maw. Thực sự khi chơi Kog bạn phải có một người chơi hỗ trợ có thể bảo kê tốt cũng như hiểu ý bạn đang làm gì. Thậm chí trong các giao tranh lớn, vị tướng hỗ trợ đó cũng phải tập trung chỉ để bảo vệ cho Kog’maw mà thôi, bởi hắn là xạ thủ kém cơ động nhất trong mọi xạ thủ. Các vị tướng hợp với Kog’maw nhất đó là Janna,Lulu. Nếu bảo kê được Kog’maw xả đạn thoải mái, chắc chắn đội hình đối phương sẽ không thể nào chịu được trong 5 giây.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here