Trận chiến cuối cùng: Fnatic, ông vua đầu tiên của Thế giới

0
1727

Cùng chia sẻ với xPeke – cựu tuyển thủ của đội tuyển Fnatic về cảm xúc của anh khi đăng quang ngôi vô địch giải đấu Chung kết Thế giới mùa đầu tiên.

Thuở sơ khai cách đây 4 năm trở về trước, bộ môn thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại vẫn là một cái gì đó khá xa lạ đối với cộng đồng game thủ. Thay vì tổ chức tại sân vận động hay một sân khấu lớn mang tầm cỡ quốc tế, giải đấu Chung kết Thế giới lại được coi là một sân chơi để các đội học hỏi kinh nghiệm là chính. Vào tháng Sáu năm 2011, một không gian sôi động với sự góp mặt của hàng trăm khán giả đã tới DreamHack để cổ vũ cho trận Chung kết Liên Minh Huyền Thoại Thế giới mùa đầu tiên giữa 2 đội FnaticMSI và Against All Authority.

Tính đến thời điểm hiện tại, xPeke đã 4 lần góp mặt tại Chung kết Thế giới và lần này, anh đã trở lại với vai trò hoàn toàn khác đó là người đội trưởng Origen. Khi nhớ lại khoảnh khắc lịch sử của mình, anh thừa nhận rằng đã thực sự bất ngờ trước thành công ngoài mong đợi năm đó.

fnatic_6

“Tôi nhớ rằng, đó là khoảng thời gian phi thường vì tôi không bao giờ nghĩ rằng sẽ chiến thắng. Đồng đội cũng có những suy nghĩ tương tự với tôi, chúng tôi bắt đầu đặt ra những câu hỏi viển vông trong đầu như ‘Nếu bạn giành chiến thắng thì sao? Chúng ta sẽ phải làm gì? Chúng ta sẽ không thể nào giành được chiến thắng, không có một chút cơ hội… có lẽ một chút may mắn sẽ đưa chúng ta vào tới Bán kết.’” Vì vậy khi xPeke và Fnatic tiến thẳng tới trận Chung kết, anh đã chia sẻ rằng “mọi chuyện quả đúng như một giấc mơ,”.

Điểm nhấn của trận Chung kết mùa 1 khiến tất cả những người đã từng theo dõi không thể nào quên được chính là tình huống giao tranh tại khu vực hang Baron, và khi đó, xPeke là người duy nhất của Fnatic bị hạ gục. Cả khán phòng đã đứng lên và cổ vũ cho đội tuyển Fnatic từ lúc họ bắt đầu tiến đến hang Baron cho tới lúc tiến thẳng vào phá hủy nhà chính của aAa. Pha giao tranh được mở màn với điểm hạ gục Kathus trong tay xPeke nhưng với một vị trí thuận lợi, xPeke đã hỗ trợ những người đồng đội là Shushei và Cyanide báo thù và đưa MoMa cùng sOAZ lên bảng đếm số. Yelowstar khi đó đang là xạ thủ của aAa và anh đã buộc lòng phải rút lui cùng người đồng đội Linak của mình để bảo toàn tính mạng.

fnatic2_1

 “Khi chúng tôi chiến thắng, tôi vẫn không thể tin được vào sự thật này…” xPeke chia sẻ cùng nụ cười mãn nguyện.

Trong khi 2 đợt lính siêu cấp của Fnatic tại đường trên và đường dưới đang tràn vào, những người đồng đội của anh cũng băng vào và lấy đi trụ cũng như là nhà lính cuối cùng tại khu vực đường giữa. Chỉ còn lại 3 thành viên, aAa đã không thể nào bảo vệ được Nexus của mình và đành chấp nhận thất bại. XPeke đã nhảy lên ôm chầm lấy những người đồng đội của mình và hét lên vì sung sướng.

“Tôi thực sự cảm thấy rất hạnh phúc… và muồn giành hết lời ca ngợi đội tuyển của tôi rằng họ đã làm tốt đến nhường nào!”

fnatic3

Khi xPeke xem lại khoảnh khắc mà anh trở thành nhà vô địch Thế giới, anh không thể kìm nén được nụ cười tự hào của mình trên khuôn mặt.

“Giải đấu lớn hay giải thưởng lớn đều không quan trọng,” anh ấy nói. “Chúng tôi chỉ biết chiến đấu hết mình đến hơi thở cuối cùng bởi vì chúng tôi muốn một kết thúc tốt đẹp. CKTG mùa đầu tiên đã mang đến cho tôi một cảm giác hơn cả tuyệt vời và đó chính là sự khởi đầu cho mọi thứ sau này.”

Bên trên là những lời chia sẻ đầy cảm xúc của người đội trưởng xPeke khi đăng quang ngôi vị vô địch Thế giới lần đầu tiên. Hãy chia sẻ với chúng tôi những kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bạn tại các vòng Chung kết Thế giới bằng cách để lại bình luận phía bên dưới nhé!

Theo Lolesports

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here