Trung Quốc gây dựng lại cơ đồ

Các đội tuyển Trung Quốc đang gây dựng lại cơ đồ sau thất bại muối mặt tại CKTG 2015.

0
731

Sự ảnh hưởng của người Hàn Quốc

Người hâm mộ Trung Quốc đã cho rằng các đội tuyển Trung Quốc đã quá nóng vội khi muốn giành ngay được thành công và kí hợp đồng với các tuyền thủ Hàn Quốc với giá quá cao. Thực tế rằng, các đội Trung Quốc chiêu mộ những game thủ Hàn Quốc để nâng cao trình độ của cả đội, tuy nhiên, khả năng giao tiếp trong trận đấu là vấn đề lớn. Với meta thay đổi, họ không thể triển khai chiến thuật đổi đường chuẩn xác vì thiếu đi khả năng giao tiếp cần thiết.

imp

Khi những game thủ Hàn Quốc đến Trung Quốc và bắt đầu thích nghi với môi trường mới, HLV của Edward Gaming Aaron đã nói rằng anh nhận thấy điểm khác biệt lớn nhất là cách những game thủ Hàn Quốc tiếp cận trận đấu. Họ tập luyện nhiều hơn và tập trung vào nâng cao kĩ năng cá nhân.

Ở những đội tuyển top trên, điều này lập tức tác động đến các game thủ Trung Quốc. GODV nổi tiếng với việc tập luyện rất nhiều và anh chia sẻ với các đồng đội ở LGD rằng anh thay đổi bản thân vì sự ảnh hưởng đến từ những người Hàn Quốc. Clearlove, game thủ Trung Quốc hiếm hoi nổi danh với sự chăm chỉ và thái độ cầu tiến, thậm chí còn tập luyện hăng say hơn nữa.

CKTG EDG clearlove 1010

Thời gian qua, chúng ta đã thấy Spirit bày tỏ sự bất bình với thái độ tập luyện thiếu nghiêm túc, điều đã tồn tại từ rất lâu tại các đội Trung Quốc suốt nhiều năm. Rõ ràng điều đó bắt đầu ảnh hưởng đến các game thủ Hàn Quốc. Một vài HLV và quản lý khá dễ tính với các game thủ, các game thủ Trung Quốc thường xuyên đi quá giới hạn và không tuân thủ chỉ dẫn từ các HLV của họ. Và khi các game thủ Hàn Quốc nhận thấy rằng họ cũng có thể làm như vậy, sự tập trung của họ giảm sút. Các game thủ Hàn Quốc của LGD chơi các trận đấu tập trước CKTG cẩu thả y như những đồng đội Trung Quốc vậy.

Tuy nhiên, bằng cách này hay cách khác, các game thủ Hàn Quốc cũng đã thích nghi với môi trường mới. Họ vẫn là những game thủ rất giỏi, nhưng kém hào nhoáng hơn. RooKie vẫn khá nổi tiếng vì nỗ lực học tiếng Trung Quốc của mình. Có rất nhiều người hào hứng với stream cá nhân của Rookie cũng như tò mò về mối quan hệ của anh với những đồng đội Trung Quốc.

CKTG rookie 1210 2

Rào cản ngôn ngữ rõ ràng là vấn đề nghiêm trọng nhất và có vẻ điều đó ảnh hưởng đến cuộc sống đời thường nhiều hơn là trong trận đấu. Tại CKTG, các đội tuyển Trung Quốc đã tỏ ra dưới cơ hoàn toàn về mặt chiến thuật, và vấn đề ngôn ngữ tỏ ra nghiêm trọng hơn chúng ta nghĩ rất nhiều.

HLV của Dignitas. Brokenshard, nói rằng đội Dignitas Bắc Mỹ gặp rất nhiều khó khăn khi họ sở hữu cả những người chơi nói tiếng Hàn Quốc bên cạnh những người nói tiếng Anh. Anh chia sẻ vấn đề lớn nhất xảy ra khi một game thủ gặp vấn đề hay đơn thuần chỉ là các giao tiếp ngoài trận đấu.

Có thể điều này đã khiến các đội Trung Quốc không thể thích nghi nhanh với meta mới. Ngoài ra còn những vấn đề rất khó để giải thích khác. Một vài game thủ Hàn Quốc chia sẻ họ không tự tin khi thi đấu tại Trung Quốc vì không chắc rằng các khán giả Trung Quốc đang cổ vũ hay la ó họ.

CKTG kakao 1210 4

Tuy nhiên, rào cản ngôn ngữ là vấn đề có thẻ được xóa bỏ. Những game thủ Hàn Quốc sẽ cần cố gắng học tiếng Trung Quốc nhiều hơn. KaKao cho biết học tiếng Trung Quốc là một trong những mục tiêu lớn nhất của anh trong năm tới.

Có một điều thực sự khiến chúng ta phải để ý đó là việc các game thủ Hàn Quốc chiếm vị trí khiến các tài năng trẻ Trung Quốc không có đất diễn. Rất nhiều tài năng trẻ như 300, Soda, Cherish đã không được thi đấu tại LPL và chúng ta thấy rằng rất nhiều game thủ Trung Quốc giải nghệ và để lại khoảng trống rất lớn.

Điều khoản mua đứt của Uzi

Có rất nhiều những tin đồn chuyển nhượng trong thời  gian vừa qua và đáng chú ý nhất là chuyển động quanh Uzi, vị trí đường trên của World Elite, Easyhoon, và Duke.

Tại thời điểm này, điều khoản mua đứt của Uzi được cho là rơi vào khoảng 50 triệu Nhân Dân Tệ. Tuần trước, toàn bộ đội Qiao Gu, bao gồm và suất chơi tại LPL, và các thành viên, được bán với giá 12 triệu Nhân Dân Tệ. Điều đó có nghĩa là, chỉ Uzi đã giá trị bằng hơn 4 lần cả đội Á Quân LPL mùa trước.

uzi-giainghe

Màn trình diễn bạc nhược của các đại diện LPL tại CKTG 2015 đã khiến giá trị của Uzi tăng vọt. Royal Club được đồn là đang theo đuổi Uzi, nhưng Invictus Gaming có vẻ là lựa chọn tốt hơn vì họ rất muốn xây dựng lối chơi quanh Uzi, điều mà Uzi mong muốn. Đồng thời Wang Siong – ông chủ iG có sức mạnh tài chính rất lớn, và nếu iG thực sự muốn, họ sẽ làm mọi cách để có được Uzi.

Looper được cho là sẽ ở lại Trung Quốc và chuyển lên đội chính, WE, thay thế Aluka, người sẽ chuyển sang Master3. Nếu điều đó trở thành sự thật, có vẻ như WE đã nhận ra vấn đề nằm ở Aluka, và người hâm mộ WE có thể hy vọng ở mùa giải 2016.

Duke

Trong thời gian qua, trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc, có rất nhiều tin đồn Duke sẽ chuyển đến chơi cho một đại diện LPL. Với việc Najin đang thay máu đội hình, khả năng Duke tới Trung Quốc cũng không hề nhỏ.

Tin đồn đáng tin cậy nhất trong thời gian qua bắt nguồn từ trang cá nhân Weibo của HLV đội Young Glory. Anh đã chia sẻ: “Chào mừng Easyhoon đến với Trung Quốc?”. Sau CKTG thành công với SKT T1, hợp đồng của Easyhoon với SKT không còn lâu sẽ đáo hạn, và với việc không giành được vị trí chính thức của Faker, Easyhoon rất có thể sẽ ra đi tìm kiếm thử thách mới. Nhất là khi tuổi đời của anh cũng không còn trẻ (Easyhoon sinh năm 92).

Các giải đấu tiền mùa giải sắp tới

Lễ hội Tencent Games sắp tới sẽ tổ chức trận đấu giao hữu giữa Qiao Gu và Vici Gaming để chào mừng mùa giải mới vào ngày 15 tháng 11. Sự kiện sẽ bắt đầu với cuộc thảo luận của các game thủ chuyên nghiệp và những người nổi tiếng khác về những thay đổi tại mùa giải mới.

QiaoGu

Chưa rõ  trận đấu sẽ được chơi tại phiên bản 5.22 hay các game thủ sẽ chơi trên máy chủ PBE, nhưng ít nhất sẽ là ở phiên bản 5.21 với sự hiện diện của Kindred.

Đây sẽ là cơ hội để chứng kiến đội hình mới của Vici Gaming cũng như cơ hội cho các fan của Qiao Gu xem họ thi đấu trở lại.

Theo Thescoreesports

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here